Cách làm bò nướng sa tế cay ấm nồng ngày đầu đông

Cả tuần bạn đã bận bịu, mệt nhọc với mọi công việc và những ngày cuối tuần là thời gian bạn muốn được thưởng thức một món ăn ấm nồng để thỏa mãn cái bụng rộng tuếch, thiếu hụt dinh dưỡng của mình. Món bò nướng sa tế chắc chắn sẽ làm lấp đầy cái bụng được reo hò của bạn. Cùng toinayangi vào bếp ngay thôi nào, chắc chắn sau bữa ăn này bạn có thể từng bước trở thành một người nội trợ chính hiệu đấy.

Cách làm bò nướng sa tế cay ấm nồng ngày đầu đông

Nguyên liệu làm bò nướng sa tế

– 600g thịt bò phi lê

– 2 cây sả

– Hành tím băm, tỏi băm

– Sả băm, ớt băm, ngò rí băm

– Ớt bột

– Sữa ông thọ

– Gia vị thông thường: hạt nêm, bột ngọt, đường, nước tương, nước mắm

Cách làm bò nướng sa tế

Bước 1: Ướp thịt bò. Chuẩn bị một bát to trộn hỗn hợp gồm:  1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh nước mắm rồi cho thịt bò vào ướp đều.

Cách làm bò nướng sa tế cay ấm nồng ngày đầu đông

Lấy dao thớt đập sả ra và thái nhỏ thành hình sợi.

Bước 2: 

– Chuẩn bị một chảo dầu nóng

Cách làm bò nướng sa tế cay ấm nồng ngày đầu đông

– Cho vào chảo hỗn hợp: 2 thìa canh hành tím băm, 2 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh sả băm, 2 thìa canh ớt băm. Dùng muỗng đảo đều tay đến khi hỗn hợp sôi, chín.

– Cho tiếp vào chảo 2 thìa canh ngò rí băm, 1 thìa cà phê ớt bột, đảo đều rồi tắt bếp. Cho hỗn hợp vào một cái bát sạch.

Bước 3: Cho thịt bò lên bếp rồi áp chảo xong tắt bếp.

Cách làm bò nướng sa tế cay ấm nồng ngày đầu đông

Dùng chổi chuyên dụng quét 1 lớp sa tế trên trên bề mặt của thịt bò.

Thêm 1 lớp sữa ông thọ lên để cho thịt thơm, ngậy mùi hấp dẫn.

Bước 4: 

– Chuẩn bị khay nướng rồi rải thịt bò lên trên. Rắc sả đều trên bề mặt.

– Cho khay nướng vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 20 – 30 phút.

Cách làm bò nướng sa tế cay ấm nồng ngày đầu đông

– Thịt chín bỏ ra ngoài cắt thành từng miếng.

Cuối cùng, bạn đã hoàn thành món bò nướng sa tế cay ấm nồng ngày đầu đông.

 

Comments

comments