Cách làm bò súp lơ siêu ngon cho ngày đông

Gió mùa đông bắc về cùng những cơn mưa phùn lạnh buốt khiến ai cũng chỉ muốn ở trong nhà và thưởng thức những món ăn ấm nóng thơm ngon. Với món bò sốt đậm đà hương vị nồng nàn thơm lừng, kết hợp với những bông súp lơ xanh ngọt vị đẹp mắt, chắc chắn sẽ làm mâm cơm nhà bạn trở nên thật hấp dẫn, và ấm cúng. Các chị em hãy vào bếp với toinayangi.vn để cùng học cách làm bò súp lơ siêu ngon cho ngày đông và thưởng thức ngay nhé!

4 ĐỊA CHỈ BÁNH TRÁNG TRỘN NGON NHẤT HÀ NỘI

ĂN KEM DỪA NGON Ở HÀ NỘI

ẨM THỰC KHU PHỐ CỔ

sup lo bo ngon

Nguyên liệu thực hiện món bò súp lơ  cho 3 người ăn:

– 1 thìa xì dầu/ nước tương

– 1 muỗng rượu gạo

– 2 muỗng bột bắp

– 200 gam sườn bò

– 1 muỗng nước tương đen

– 1 muỗng dầu mè

– 2 ánh tỏi

– 200 gam súp lơ xanh

– 3/4 bát nước luộc gà ( mua ngoài có)

Cách làm bò súp lơ cho 3 người ăn:

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhớ trộn xì dầu, rượu gạo và cả 2 muỗng bột bắp vào một tô to

Bột bắp bạn mua ở ngoài nhé

Bột bắp bạn mua ở ngoài nhé

Bước 2: Bạn rửa thịt bò, sau đó cắt thịt bò, nhỏ và dài

Nếu không dùng sườn bò bạn có thể dùng thịt bò nhé

Nếu không dùng sườn bò bạn có thể dùng thịt bò nhé

Bước 3: Thêm thịt bò vào tô lúc nãy và khuấy đều

Bước 4: Bạn để yên tô trong vòng 10 phút, cho thịt bò ngấm gia vị nhé

Bước 5: Bạn trộn nước tương, dàu mè vào một cái bát

Bước 6: Bạn đặt chảo lên bếp lớn cho đến khi nóng, thêm dầu ăn, bạn bỏ tỏi đã băm nhỏ vào cho tới khi có mùi thơm khoảng 30 giây, sau đó thêm thịt bò, xào cho đến khi chín.

Súp lơ xanh

Bước 7: Bạn bỏ thịt bò ra đĩa, đặt vào phần giữa của đĩa, sau đó thêm súp lơ và nước dùng vào chảo, nấu cho tới khi súp lơ chín mềm. Sau khi nấu xong, bạn đặt súp lơ xung quanh thịt bò, vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn toàn xong xuối, đã đến lúc thưởng thức rồi đó!

Chúc các bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng với món bò súp lơ tuyệt ngon này nhé!

(Theo Dummies)

Comments

comments