Cách làm bún thái chua cay cay thơm ngon

Cách làm bún thái chua cay cay thơm ngon

Những bát bún thái chua cay cay sẽ kích thích vị giác làm mê mẩn của các thực khách. Các bà mẹ nội trợ cũng có thể tự tay làm tại nhà những món bún cá cay cay này đấy. Cùng toinayangi khám phá công thức chế biến món ăn hấp dẫn này thôi nào!

Cách làm bún thái chua cay cay thơm ngon 1

Nguyên liệu làm bún thái cay cay thơm ngon 

- 1 trái cà chua
- 1/4 trái dứa

– 100g tàu hũ viên chiên sẵn
- 200g nấm rơm
- 1 củ sả
- 20g sả băm
- Một ít lá chanh
- 30g me
- 15g muối
- 60g bột nêm chay
- 40g đường
- 1 trái ớt đỏ
- 500g bún
- Dầu ăn
- Các loại rau sống như rau quế, rau muống bào sợi, giá,…

Cách làm bún thái chua cay cay thơm ngon 4

Cách làm món bún thái cay cay thơm ngon

Bước1: Ngâm và rửa sạch me. Me dằm vỏ lấy nước, bỏ phần hạt. Cà chua rửa sạch vỏ để ráo nước và gọt vỏ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách làm bún thái chua cay cay thơm ngon 2


Bước 2: Đặt chảo dầu lên bếp rồi cho cà chua vào đảo đều. Cà chua rửa sạch bổ mũi cau. 

thit-bo-xao-hanh-tay-ca-chua-6

Bước 3: Rửa sạch xả, đập xả, me. Lá chanh thái lát mỏng cho thơm. Đổ 1,2 lít nước vào làm nước dùng. Đun nóng đền khi nhũn cà chua, ngấm vị chua chua của nước dùng. 

Bước 4: Rán đậu sao cho chín vàng rồi bỏ riêng ra đĩa ăn.
Bước 5: Bỏ bún vào trong bát rồi chan nước.

Cách làm bún thái chua cay cay thơm ngon 1

 Cuối cùng, bạn đã hoàn thành món bún cá cay cay cực hấp dẫn rồi đấy. Công thức cực kỳ đơn giản phải không nào?! Vậy tại sao các bà mẹ bỉm sữa không tự tay chế biến món bún cá cay cay cho ông xã thưởng thức đi thôi nào.

Chúc các bạn thành công với cách làm bún thái cay cay tuyệt ngon này nhé!

Comments

comments

 

Comments are closed.