Cách làm cá sốt chua khoai lang của người Peru

Là một quốc gia giáp Thái Bình Dương nên nguồn hải sản ở Peru vô cùng phong phú, chính vì vậy mà nền ẩm thực của Peru cũng rất đa dạng nhưng chủ yếu tập trung ở các món ăn chế biến từ cá. Và một trong số các món ăn đó mà mình muốn giới thiệu đến các bạn hôm nay chính là món cá sốt chua khoai lang. Món ăn này có hương vị khá độc đáo, vị chua hấp dẫn, chắc chắn sẽ tạo cho các bạn cảm giác thú vị khi được khám phá một món ăn mới lạ, hãy cùng toinayangi.vn vào bếp và học ngay cách làm món cá sốt chua khoai lang của người Peru để chiêu đãi các thành viên thân yêu gia đình mình nhé !

Cách làm bánh xốp bí ngô kem phô mai hấp dẫn

Cách làm bánh nướng cuộn thịt bò nghìn lớp tuyệt ngon

Cách nấu canh thịt bò củ cải cay cực thơm ngon

cá sốt chua khoai lang

Nguyên liệu làm món cá sốt chua khoai lang cho 4-5 người ăn:

Phần thứ nhất:

–        3-4 trái chanh

–        2 tép tỏi

–        ½ bó rau mùi

–        ½ trái ớt chuông

–        1 củ hành tây tím

–        ½ chén nước sốt cá

–        Muối

Phần thứ hai:

–        1 củ khoai lang lớn

–        1 trái ớt chuông

–        1 con cá bơn

–        1 củ hành tây tím

–        Muối

–        Rau mùi để trang trí

Cách làm món cá sốt chua khoai lang cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cá sốt chua khoai lang.

–        Trái chanh các bạn vắt lấy nước cốt ra một cái bát và nhớ lọc hết hạt chanh đi nhé.

–        Rau mùi ở cả hai phần các bạn đều rửa sạch và thái vụn, sau đó các bạn tách ra hai phần riêng biệt nhé.

–        ớt chuông các bạn thái nhỏ và cũng để riêng hai phần.

–        Hành tây tím các bạn làm tương tự.

–        Tỏi các bạn bóc vỏ.

thái nhỏ cá

–        Cá bơn các bạn lọc lấy phần thịt cá, bỏ hết da và xương cá đi, sau đó các bạn thái cá thành những miếng nhỏ. Chú ý để cá thật ráo nước nhé.

–        Khoai lang các bạn gọt sạch vỏ rồi ngâm vào một bát nước muối loãng để tránh làm khoai bị thâm.

Bước 2: Các bước thực hiện món cá sốt chua khoai lang.

–        Trước hết chúng ta sẽ làm phần nước sốt.

–        Các bạn chuẩn bị một cái máy xay sinh tố và cho vào các nguyên liệu ở phần thứ nhất vào gồm: nước cốt chanh, tỏi, ớt chuông, hành tây tím và một ít đá lạnh.

xay nhuyễn nước sốt

–        Sau đó, các bạn xay các nguyên liệu trên cho thật nhuyễn mịn rồi cho vào một cái bát.

thêm nước vào nước sốt

–        Nếu như hỗn hợp sốt hơi đặc thì các bạn có thể cho thêm một chút nước vào nữa nhé.

thêm nước sốt cá

–        Tiếp theo, các bạn cho thêm nước sốt cá vào và dùng muỗng khuấy đều.

cho nước sốt vào tủ lạnh

–        Cuối cùng các bạn  dùng màng bọc nilon bọc kín miệng bát và cho bát nước sốt vào ngăn mát của tủ lạnh, chúng ta sẽ dùng tiếp ở bước sau.

–        Bước tiếp theo, chúng ta chuyển sang làm phần cá và khoai lang.

luộc khoai lang

–        Các bạn cho khoai lang một cái nồi, đổ ngập nước và đun trên ngọn lửa lớn cho đến khi khoang lang chín hoàn toàn.

thái nhỏ khoai

–        Sau đó, các bạn vớt khoai ra ngoài cho khoai lang nguội bớt rồi thái khoai thành những miếng vuông nhỏ như thế này nhé.

–        Bước cuối cùng, chúng ta sẽ hoàn thành món ăn bằng cách trộn hai phần lại với nhau.

–        Các bạn lấy bát nước sốt trong tủ lạnh ra ngoài rồi cho cá, ớt chuông, thêm một chút muối.

trộn cá với nước sốt

–        Các bạn khuấy thật đều lên rồi cho bát đồ ăn vào ngăn mát của tủ lạnh thêm 5 phút nữa hoặc cho đến khi thịt cá chuyển sang màu trắng.

cá sốt chua khoai lang của người Peru

–        Khi ăn, các bạn có thể cho món ăn vào một cái ly lớn hoặc bát thủy tinh trong suốt, rồi thêm một ít khoai lang và rau mùi lên trên là các bạn có thể thưởng thức được rồi đó.

Lưu ý khi làm món cá sốt chua khoai lang:

–        Vì chúng ta ăn cá sống nó gần như món gỏi cá hay sushi vậy, vì thế mà độ tươi ngon của cá luôn được đặt lên hàng đầu. Các bạn có thể chọn loại cá khác nếu như không mua được cá bơn hoặc các bạn không thích loại cá này, nhưng các bạn nên chọn các loại cá biển hay cá nước mặn.

–        Để trình bày khoai lang đẹp hơn thì các bạn có thể nghiền nhuyễn khoai lang rồi dùng muỗng múc kem múc khoai thành những viên tròn như thế này nhé.

–        Bên cạnh đó, để phần nước sốt mịn hơn thì các bạn cũng có thể lọc qua nước sốt lần qua lưới lọc.

Chỉ bằng vài bước đơn giản là chúng ta đã có ngay một món ăn tuyệt ngon đến từ một đất nước xa xôi rồi. Món cá sốt chua khoai lang mang một hương vị độc đáo và quan trọng là giúp các bạn thưởng thức được trọn vẹn vị tươi ngon của cá. Hãy thử thay đổi khẩu vị của chính bạn cùng người thân trong gia đình bằng sự khéo léo trong nấu ăn và sự tinh tế trong cách chọn món nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món cá sốt chua khoai lang của người Peru này nhé!

(Theo Wikihow)

 

Comments

comments