Cách làm cà tím nhồi thịt chiên ngon tuyệt

Thực đơn nhà bạn sẽ phong phú hơn với món cà tím nhồi thịt chiên. Hãy trổ tài sự khéo léo của mình qua món ăn này bạn nhé.

cách làm cà tím nhồi thịt 1

Nguyên liệu làm cà tím nhồi thịt chiên 

  • 3 quả cà tím dài
  • 300g thịt lợn xay
  • Nửa củ hành tây
  • 2 củ hành khô
  • Vài lá tía tô xanh
  • Dầu ăn
  • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

Cách làm cà tím nhồi thịt chiên 

  • Cà tím cắt bỏ cuống, rồi thái khoanh bản dày khoảng 4 cm, dùng thìa móc bỏ ruột cà tím rồi rửa sạch. Sau đó, cho vào 1 thau nước muối pha loãng ngâm khoảng 15 phút để cho cà ra hết mũ và món ăn không bị chát.
  • Hành tây và hành khô bỏ vỏ , rửa sạch rồi thái hạt lựu.
  • Lá tía tô rửa sạch và thái nhỏ
  • Cho lá tía tô, hành tây, hành khô, thịt heo xay vào 1 bát sạch. Cho tiếp, 1 ít hạt tiêu, 1 muỗng café muối, 1/2 muỗng hạt nêm, 3 muỗng café nước mắm cho vào bát rồi trộn đều lên. Để yên hỗn hợp ấy khoảng 10 phút.
  • Cắt vát giữa các lát cà, chia lát cà thành 2 phần đều nhau nhưng không rời ra.
  • Tiếp theo, ta nhồi hỗn hợp thịt vào giữa bụng miệng. Vì sau khi chiên thịt sẽ bị teo lại nên khi nhồi thì nên nhồi nhiều vào để cho miếng cà tím khi chiên sẽ được đẹp.
  • Cho dầu nóng vào chảo, chờ dầu nóng cho cà vào chiên, chiên cho đến khi cà vàng hơi xém thì thịt cũng vừa chín, khi đó gắp ra cho vào giấy thấm bớt dầu, rồi trình bày ra đĩa thưởng thức.

cách làm cà tím nhồi thịt 3

Những lưu ý khi làm món cà tím nhồi thịt

  • Khi nhồi thịt vào cà tím bạn đừng quên ấn chặt cho thịt không bị rơi ra.
  • Khi chiên bạn để lửa vừa để dễ điều chỉnh.
  • Món cà tím nhồi thịt này sẽ ngon hơn khi chấm với tương ớt.

Chúc bạn ngon miệng với món cà tím nhồi thịt này nhé!

Comments

comments