Cách làm các món măng xào đơn giản

Măng chua là một thực phẩm được rất nhiều người ưu thích, từ măng chua bạn có thể chế biến thành rất nhiều những món ăn khác nhau từ những món đơn giản như măng luộc chấm muối vừng đến món lẩu vịt măng chua hấp dẫn…ngày hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn các món xào từ măng chua đơn giản dễ làm.

Công thức làm cánh gà rán chiên vừng thơm ngon

10 mẹo vặt giúp bạn nấu ăn ngon hơn

Học cách làm món cánh gà chiên vừng kiểu Hàn Quốc

1. Măng chua xào thịt lợn

cac-mon-xao-măng-1

Nguyên liệu:

– Măng chua 500g

– Thịt ba chỉ 200g

– Mỡ nước 100g

– Hành tươi 50g

– Hành khô 1 củ

– Nước mắm, muối, mì chính vừa đủ

Cách làm:

Măng chua xé nhỏ, cho vào nước lạnh, luộc kỹ, vớt ra. Thịt rửa sạch, thái chỉ. Dọc hành thái khúc, củ hành thái mỏng. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.

Cho mỡ vào chảo, để sôi, phi thơm hành, cho thịt ba chỉ vào xào săn, đổ măng vào, nêm vừa mắm muối, mì chính, đảo đều. Cuối cùng cho dọc hành đảo lẫn. Xúc ra đĩa, ăn nóng.

Yêu cầu:

Măng chín đều, ngấm mắm, muối, mì chính. Vị thơm vừa ăn.

2. Măng chua xào tôm

cac-mon-xao-măng-2

Nguyên liệu:

– Măng tươi 500g

– Tôm tươi 300g

–  Mỡ nưóc 150g

– Hành tươi 50g

– Tỏi khô 1 củ

– Hành khô 1 củ

– Nước mắm, mì chính, muối vừa đủ

Cách làm:

Măng chua xé nhỏ, nếu là củ thì thái chỉ, luộc qua, để ráo nước. Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, con to thì lạng đôi, ướp mắm muối, hành khô băm nhỏ. Hành tươi rửa sạch, cắt khúc.

Đun mỡ nóng già, phi thơm hành khô, cho tôm vào xào chín thơm, xúc ra để riêng.

Tiêp tục đun mỡ nóng già, cho măng vào xào, nêm vừa mặm muối, mì chính. Măng chín, cho tôm vào đảo đều, cho hành tươi và tỏi đập dập vào, xúc ra đĩa ăn nóng.

Yêu cầu:

Măng chín, ngấm mắm muối, mì chính, vị ngọt của tôm. Nổi vị ngọt của thịt, thơm mùi tỏi, tôm tươi. Vị vừa ăn.

3. Măng chua xào lòng gà

cac-mon-xao-măng-3

Nguyên liệu

– 600g măng chua, nhờ người bán hàng tước giúp

– 2 bộ lòng gà

– Hành, mùi tàu (ngò gai), 1 củ hành khô

– Dầu ăn, hạt nêm.

Cách làm:

– Măng rửa sạch, luộc qua 1 nước rồi đổ bỏ, rửa lại 1 lần nữa và để ráo.

– Trong khi luộc măng bạn sơ chế lòng gà: bóp muối kĩ cho sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm. Hành, mùi tàu xắt khúc chừng 3cm. Hành khô bóc vỏ, xắt lát mỏng.

– Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.

– Đổ lòng gà vào đảo đều tay khoảng 3-4 phút ở lửa vừa, đến khi lòng gà chín thì lấy riêng ra đĩa.

– Tiếp tục làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho măng vào xào cùng 2 muỗng cafe hạt nêm. Măng cần xào kĩ mới thấm gia vị, ăn mới ngon. Bạn có thể đậy vung để vài phút rồi thi thoảng lại mở ra đảo măng cho đều nhé!

– Khi măng chín và thấm gia vị thì bạn đổ ngược lòng gà lại chảo măng, đảo đều rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.

– Rắc hành và mùi tàu xắt nhỏ, đảo đều và tắt bếp.

Comments

comments