Cách làm canh đậu hũ cay với kim chi ngon mê li

Cách làm canh đậu hũ cay với kim chi ngon mê li

Những ngày đông lạnh là thời điểm thích hợp cho các món canh cay nóng dễ chịu. Canh đậu hũ cay với kim chi vừa bổ dưỡng lại có thể đem đến bữa ăn ấm áp cho gia đình bạn. Cùng chuyên mục Tối Nay Ăn Gì học cách làm canh đậu hũ cay với kim chi ngon mê li chiêu đãi cho bữa tối gia đình thêm ấm cúng nha!

Gỏi ốc rau răm món lạ mà ngon

Cá thác lác nấu bầu ngọt nước ngon cơm

Đậm đà cá bớp kho tộ

Cách làm canh đậu hũ cay với kim chi nóng hổi ngày lạnh 1

Nguyên liệu làm canh đậu hũ cay với kim chi cho 1-2 người ăn:

- 8 miếng cá cơm khô, bỏ đầu và ruột (có thể bỏ qua vì cá cơm chỉ giúp nước canh ngọt hơn)

- 140g củ cải trắng đã gọt vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng

- 1 miếng tảo bẹ khô lớn -2 muỗng canh bột ớt

- 1 muỗng cà phê dầu dừa

- 1 muỗng cà phê dầu thực vật

- ½ cup thịt lợn (chọn phần thịt ba chỉ), thái thành miếng nhỏ

- ¼ cup hành băm

- 1 nhánh tỏi băm

- 1 nhánh hành lá, thái nhỏ -½ cup kim chi xắt nhỏ

-1 muỗng cà phê muối -½ muỗng cà phê đường

-1 miếng đậu hũ lớn -1 quả trứng

Cách làm canh đậu hũ cay với kim chi nóng hổi ngày lạnh 2

Cách làm canh đậu hũ cay với kim chi:

Bước 1:

- Cho củ cải, cá cơm khô, tảo bẹ vào nồi với 4 cup nước. Đậy vung lại và đun sôi với lửa vừa trong khoảng 10 phút cho đến khi nước bắt đầu sôi. Giảm lửa và đun thêm 20 phút nữa.

Cách làm canh đậu hũ cay với kim chi nóng hổi ngày lạnh 3

Bước 2:

- Tắt bếp và vớt các nguyên liệu ra cho ráo.

Cách làm canh đậu hũ cay với kim chi nóng hổi ngày lạnh 4

Bước 3:

- Cho bột ớt và dầu mè vào bát nhỏ và trộn đều.

Bước 4:

- Bạn dùng nồi hoặc chảo nhỏ cho vào lò vi sóng hoặc cho lên bếp với nhiệt độ trung bình khoảng 3-4 phút.

Bước 5:

- Thêm dầu ăn, hành và tỏi vào nồi, đảo đều khoảng 1 phút.

Cách làm canh đậu hũ cay với kim chi nóng hổi ngày lạnh 5

Bước 6:

- Thêm thịt lợn vào xào khoảng 3 phút cho đến khi thịt chín và không còn màu đỏ.

Cách làm canh đậu hũ cay với kim chi nóng hổi ngày lạnh 6

Bước 7:

- Cho kim chi vào và đảo đều trong khoảng 1 phút. Thêm ½ cup cá cơm vào. Đậy nồi lại và tiếp tục đun trong vòng 7 phút. Sau đó, nêm muối và đường vào cho vừa miệng.

Bước 8:

- Cắt đậu hũ ra và cho vào nồi. Nhẹ nhàng làm vỡ đậu phụ với 1 chiếc thìa.

Bước 9:

- Rắc bột ớt lên trên cùng và đảo nhẹ để bột hòa vào nước.

Cách làm canh đậu hũ cay với kim chi nóng hổi ngày lạnh 7

Bước 10:

- Đập trứng và cho lên trên, phần giữa nồi. Để canh sôi lăn tăn thêm vài phút và để trứng chín.

Cách làm canh đậu hũ cay với kim chi nóng hổi ngày lạnh 8 Sau đó tắt bếp, rắc hành lên và thưởng thức nóng nhé.

Những lưu ý khi làm canh đậu hũ cay với kim chi:

- Thay vì thịt lợn, bạn có thể sử dụng các loại hải sản với công thức này. Vị cay của kim chi cũng có tác dụng khử mùi tanh tốt. -Canh đậu hũ cay với kim chi là món lí tưởng dùng với cơm nóng.

-Bạn có thể giảm bớt lượng cay của canh bằng các giảm lượng bột ớt cho vào. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh đậu hũ cay với kim chi này nhé!

(Theo Maangchi)

Comments

comments

 

Comments are closed.