Cách làm canh giá đỗ thanh mát cho ngày Tết

Ngày Tết luôn là dịp gia đình, bạn bè sum họp, ăn uống. Những đồ chiên rán, dầu mỡ, xào nấu thường trực chắc hẳn sẽ làm rất nhiều chị em thấy khó chịu, nóng trong người và lo lắng về vóc dáng của mình. Vậy nên canh giá đỗ là món ăn thích hợp điểm xuyết vào mâm cơm gia đình bạn dịp Tết này đấy. Cùng toinayangi.vn học cách làm món canh giá đỗ thanh mát, bổ dưỡng này để chiêu đãi cả gia đình mình nhé!

BẮP XÀO TÔM KHÔ LAI RAI CUỐI TUẦN

ĐẬU RIM TÔM ĐƯA CƠM NGÀY NẮNG

PHỞ CHAY THANH TỊNH CHO RẰM THÁNG BẢY

cach-lam-canh-gia-do-a

Nguyên liệu làm canh giá đỗ cho 2 người ăn: 

– 200g giá đỗ

– 6 cốc nước

– 15 con cá cơm nhỏ sấy khô

– 2 muỗng cà phê tỏi băm

– 2 muỗng cà phê muối

– 3 muỗng canh hành lá băm

– 1 quả ớt xanh

– 1 quả ớt đỏ

cach-lam-canh-gia-do-b

Cách làm canh giá đỗ:

Bước 1: Sơ chế giá đỗ:

Bỏ hết phần vỏ đỗ xanh và rửa sạch giá đỗ rồi để ráo.

Bước 2: Làm nước dùng:

Đun sôi 6 cốc nước trong nồi với nhiệt độ cao. Thêm 15 con cá cơm nhỏ sấy khô vào 1 cái rây rồi cho vào nồi nước sôi.

cach-lam-canh-gia-do-c

Bước 3:

Để nước sôi trên lửa trung bình trong khoảng 15 phút với lửa vừa. Hớt hết bọt nổi lên rồi lấy cá cơm ra. Bạn cũng có thể cho trực tiếp cá cơm vào nồi nhưng nước dùng sẽ không được trong.

cach-lam-canh-gia-do-d

Bước 4: Đun giá đỗ:

Thêm 200g giá đỗ vào nồi rồi đun sôi ở nhiệt độ cao trong 10 phút. Đừng đun cho giá chín quá nhé.

cach-lam-canh-gia-do-e

Bước 5: Thêm gia vị:

Bạn thêm 2 muỗng cà phê tỏi băm, 3 muỗng canh hành băm, 2 muỗng cà phê ớt đỏ băm, 2 muỗng cà phê ớt xanh băm vào nồi. Để nước sôi khoảng 1-2 phút. Thêm khoảng 1 muỗng cà phê muối, có thể nhiều hoặc ít hơn tùy nếm.

cach-lam-canh-gia-do-f

Bước 6:

Tắt bếp và múc canh ra bát rồi thường thức thôi nào.

Những lưu ý khi làm canh giá đỗ:

– Bạn có thể bỏ ớt ra khỏi nguyên liệu nếu không thích cay nhé.

– Có thể thay cá cơm bằng việc sử dụng nước dùng nhưng nước dùng thường sẽ nhiều dầu mỡ hơn nhiều.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh giá đỗ kiểu Hàn này nhé.

( Theo Crazykoreancooking)

Comments

comments