Cách làm món canh sườn heo củ sen thanh mát cho ngày tết

Cách làm canh sườn heo củ sen thanh mát cho ngày tết

Món canh sườn heo củ sen là một món ăn đặc biệt được mọi người ưa thích vào mỗi dịp tết đến xuân về. Sườn heo béo, mềm nhừ, củ sen vừa ngọt vừa thanh mát. Món canh này giúp bạn giảm bớt cảm giác ngấy dầu mỡ bởi những món ăn ngày tết. Cách làm cũng vô cùng đơn giản. Hãy vào bếp học cách làm món ăn này với toinayangi.vn ngay nhé!

BÍ QUYẾT ĐỂ LÀM MÓN SUSHI NGON

NƯỚC DỨA GỪNG ĐÃ CƠN KHÁT MÙA HÈ

MÌ SPAGHETTI PHIÊN BẢN VIỆT

canh sườn heo củ sen thanh mát

Nguyên liệu làm món canh sườn heo củ sen cho 3-4 người ăn:

– 300g sườn non (thăn)

– 300g củ sen

– 1 củ cà rốt

– Rau mùi tàu

– Muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, đường

Cách làm món canh sườn heo củ sen cho 3-4 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món canh sườn heo củ sen

sườn heo chặt miếng

– Sườn heo đem rửa sạch, chặt nhỏ

củ sen sắt lát

– Củ sen rửa sạch, sắt thành từng lát dày vừa phải

– Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa cho đẹp

– Rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ

Bước 2: Các bước thực hiện món canh sườn heo củ sen

đem luộc qua sườn heo

– Sườn heo bạn đem luộc qua sau đó rửa lại với nước

– Sau đó đem sườn cho vào nồi, đổ ngập nước. Ninh cho sườn chín mềm

cho củ sen, cà rốt vào

– Khi sườn đã bắt đầu chín mềm, bạn cho cà rốt và củ sen vào

thêm mùi tàu và gia vị

– Thêm nếm ra vị cho vừa ăn, cho thêm một chút rau mùi tàu. Đun thêm một chút cho nguyên liệu chín đều thì tắt bếp

– Múc ra bát và món canh nóng nổi thơm ngon đã xong

Canh sườn heo thanh mát, bổ dưỡng bạn hãy ăn cùng với cơm nóng nhé. Khi đã chán ngấy những món ăn đầy dầu mỡ, bạn hãy ăn một bát canh thanh mát này để giúp giảm bớt ngấy thức ăn. Cách làm vô cùng đơn giản và nhanh chóng, còn chờ gì nữa bạn hãy bắt tay vào làm ngay để khao cả gia đình món canh ngon tuyệt này nhé!

Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với món canh sườn heo củ sen này nhé!

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi