Cách làm canh xương hầm củ sen với lạc

Canh xương hầm củ sen với lạc không chỉ là món ăn bổ dưỡng cho cả nhà mà còn là lựa chọn tốt cho việc bồi bổ bà bầu sau sinh. Món canh cung cấp chất protein, canxi, vitamin và hàm lượng chất xơ vừa bổ máu lại nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Cùng học cách làm canh xương hầm củ sen với lạc dưới đây nhé.

Cách làm món gà tây nhồi thập cẩm

Cách làm cá sốt chua khoai lang của người Peru

Thưởng thức cà ri khoai tây và đậu Hà Lan theo kiểu Ấn

canh xương hầm củ sen với lạc

Chuẩn bị nguyên liệu làm canh xương hầm củ sen với lạc cho 4 người ăn:

–    300g xương (xương cục hoặc xương sườn non)

–    50g lạc

–    200g củ sen

–    2 quả cà chua

–    Gia vị: muối

Cách làm canh xương hầm củ sen với lạc:

Sơ chế nguyên liệu làm canh xương hầm củ sen với lạc:

–    Ngâm lạc với nước nóng khoảng 15 phút

canh xương hầm củ sen với lạc ngâm lạc

Sau đó lột vỏ, để ráo.

canh xương hầm củ sen với lạc lột vỏ lạc

–    Xương rửa sạch, cho vào nồi đun sôi với nước muối loãng để hết mùi hôi rồi rửa lại với nước.

canh xương hầm củ sen với lạc sơ chế xương

–    Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng dày khoảng 8mm.

canh xương hầm củ sen với lạc sơ chế củ sen

Các bước làm canh xương hầm củ sen với lạc:

Bước 1: cho xương vào nồi với 2 lít nước lạnh, nêm thêm 1 thìa canh muối, đun sôi.

canh xương hầm củ sen với lạc cách làm 1

Bước 2: khi nước xương sôi, cho củ sen và lạc, thêm 2 quả cà chua vào ninh cùng.

Để lửa vừa ninh trong 1 giờ 30 phút.

canh xương hầm củ sen với lạc cách làm 2

Bước 3: sau đó nêm thêm gia vị vừa ăn.

canh xương hầm củ sen với lạc cách làm 3

Những lưu ý khi làm canh xương hầm hạt sen với lạc:

–    Khi mua nguyên liệu bạn nên chọn lạc non và sườn non sẽ giúp canh nhanh nhừ và tiết ngọt nhanh hơn, tiết kiệm thời gian.

–    Có thể cho thêm một chút giấm để giải phóng canxi, photpho trong xương.

Vị bùi ngậy của món canh nóng hổi chắc chắn sẽ làm bạn vừa lòng. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh xương hầm củ sen với lạc trên đây.

Comments

comments