Cách làm chả cá thơm ngon

Chả cá là một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn nhiều gia đình Việt. Tuy vậy, cách làm chả cá không phải ai cũng biết. Thường mọi người sẽ mua chả cá sẵn ngoài hàng về để ăn. Món chả cá thường có mùi thơm của rau, sự đậm đà của gia vị hòa quyện với vị ngọt của cá xay là một món ăn rất đưa cơm. Nhưng không nhiều người đảm bảo chất lượng của món ăn này khi mua từ bên ngoài, vì vậy hôm nay chuyên mục “ tối nay ăn gì” sẽ hướng dẫn mọi người cách làm chả cá thơm ngon tại nhà để có thể thưởng thức món chả cá thơm ngon mà không phải lo ngại vấn để an toàn thực phẩm nha.

Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc

Cách làm cà tím cuốn thịt nướng thơm ngon hảo hạng

Cách làm bánh Kuih dadar lá dứa- món bánh crepe của người Đông Nam Á

Cách làm chả cá thơm ngon

Nguyên liệu cho cách làm chả cá 4 người ăn:

  • Một 1kg thịt cá ( cá trắm, cá rô, cá chép, cà ngừ, cá basa,…)
  • Hành lá 4 nhánh
  • 50g hành khô
  • Hành tím 2 củ
  • Lá chanh non
  • 2 quả trứng gà
  • 3 quả ớt sừng
  • 50g mùi tây, 50g thì là.
  • Các loại rau sống ăn kèm.
  • Gia vị: Đường, nước mắm, hạt tiêu, bột canh, dầu ăn,hạt nêm…

Cách làm chả cá:

Sơ chế nguyên liệu làm chả cá:

  • Cá tươi: Bạn nên chọn có có lát như cá thu, cá trắm, ít xương, chặt thị làm chả sẽ ngon và dễ làm hơn. Cá sau khi mua về thì rửa với nước sạch, sau đó rửa tiếp với nước muối loãng. Lọc bỏ xương, da và đầu cá, nếu có trẻ em ăn thì nên lọc xương thật kỹ. Sau đó đem thịt cá ướp với dầu ăn, nước mắm, hành tỏi, … sau đó để từ khoảng 20 – 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Sơ chế nguyên liệu hành tím làm chả cá - Cách làm chả cá

  • Hành tím cắt rễ, bóc vỏ, thái nhỏ.
  • Hành lá cắt rễ, nhặt lá úa, đem rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
  • Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.
  • Ớt băm nhỏ, bỏ hạt

Sơ chế nguyên liệu cá làm chả cá - Cách làm chả cá

  • Lóc lấy phần thịt cá, bỏ xương, để thịt cá vào bát riêng.
  • Mùi tây, thì là nhặt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Các bước và cách làm chả cá:

  • Khi cá đã ngấm gia vị, đem bỏ vào máy xay, thêm hành lá đã thái mịn,lá chanh và 2 quả trứng xay thật nhuyễn sau đó bỏ ra bát.

 

Lấy phần cá ra xay nhuyễn làm phần cốt chả cá - Cách làm chả cá

  • Với cách làm chả cá này để đảm bảo vệ sinh bạn đeo găng tay nilong đã được bôi một lớp dầu ăn nặn chả cá thành miếng vừa ăn hoặc bất cứ hình nào bạn thích rồi cho ra đĩa.

Dùng tay nặn chả cá - Cách làm chả cá

  • .Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn ngập chảo sao cho khi chiên cá ngập dầu ăn.

Trang trí cho đĩa chả cá thêm đẹp mắt - Cách làm chả cá

  • Khi dầu ăn sôi thả từng miếng cá vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
  • Trang trí cho đĩa chả cá thêm phần bắt mắt rồi ăn với cơm.

Lưu ý khi làm món chả cá:

Lưu ý khi làm món chả - Cách làm chả cá

  • Yêu cầu thành phẩm đối với món chả cá: chả cá chín có màu vàng đều, mùi thơm hấp dẫn.
  • Nếu nhà có trẻ em, khi chọn cá làm chả bạn nên chọn những loại cá nạc thịt, ít xương.
  • Một số người có cách làm chả cá khác là thêm vào cá xay một ít bột mì, làm như vậy khi ăn chả cá sẽ mềm, mịn và dẻo hơn.

Có thể bảo quản chả cá trong thời gian dài - Cách làm chả cá

  • Đối với món chả cá này bạn có thể làm thật nhiều một lúc, chiên qua với dầu, sau đó để nguội bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh trong thời gian dài, khi muốn ăn thì lấy ra rã đông và chiên lại.

Món chả cá là món ăn được nhiều người yêu thích đặc biệt là trẻ em, vì vậy sau khi biết công thức chế biến món chả cá thơm ngon như thế này, hi vọng bạn sẽ thường xuyên chiêu đãi cả nhà món chả cá với cách làm chả cá của tối nay ăn gì nhé. Chúc các bạn thành công!

Comments

comments