Cách làm chân giò ngâm mắm vét sạch nồi cơm

Với cách làm vô cùng đơn giản, tại sao bạn không thử bắt tay vào làm ngay món chân giò ngâm mắm cực ngon để thưởng thức nhỉ?

 

Nguyên liệu làm chân giò ngâm mắm

Thịt chân giò luôn là nguyên liệu được nhiều chị em nội trợ yêu thích vì có thể chế biến được nhiều món ngon. Trong đó phải kể tới chân giò ngâm mắm – một món ăn xuất phát từ cách bảo quản thực phẩm của người Việt xưa kia.

Để làm món ăn này, bạn không thể thiếu những nguyên liệu sau:

1 cái chân giò trước (bạn nên chọn chân trước thịt sẽ ngon hơn nhé)

Gia vị thì bao gồm nước mắm, tiêu, tỏi, ớt

Thêm cả dây buộc chân giò nữa.

Các bước làm chân giò ngâm mắm

Trước tiên, bạn dùng dao sắc để lọc xương và nhớ là cẩn thận để thịt không bị nát.

Tiếp theo bạn tẩm ướp thịt với hạt nêm. tiêu, vào tỏi đập dập

Cuộn thịt tròn, buộc thật chặt, rồi đem đi hấp chín. Sau khi chín, bạn bỏ thịt vào đá lạnh để thịt được giòn hơn.

Với bước này thì bạn sẽ chuẩn bị nước để ngâm chân giò theo tỉ lệ là 1 mắm: 1/2 đường. Đề làm nước ngâm, đầu tiên bạn cho 2 muỗng canh đường nấu trên bếp để chuyển sang màu cánh gián, sau đó bạn nêm tiếp nước mắm vào đun ấm, rồi bạn tiếp tục cho tiêu, ớt trái và vài tép tỏi vào, đun nóng già rồi tắt bếp.

Sau cùng bạn cho nước ngâm vào lọ thủy tinh sạch và cho chân giò vào ngâm cùng. Để khoảng 2 ngày là bạn có thể thưởng thức rồi.

Chúc bạn thành công!

Comments

comments