Cách làm Cheesecake anh đào ngon siêu ngon

 Ngọt ngào thơm mát với Cheesecake anh đào, chắc chắn đây sẽ là món tráng miệng thú vị cho gia đình bạn. Nhanh tay vào bếp với toinayangi.vn để học cách làm Cheesecake anh đào siêu ngon để cùng cả gia đình thưởng thức ngay nhé!

BẢO QUẢN GIA VỊ ĐÚNG CÁCH, BẠN CÓ BIẾT?

LÀM SẠCH THỚT GỖ CHỈ BẰNG CHANH VÀ MUỐI

LÀM BÁNH SANDWICH MÈO KITTY CHO BÉ

ad

Nguyên liệu làm bánh Cheesecake anh đào (đường kính 22 cm) :

– 150 gr bánh quy sô cô la

– 50 gr bơ

– 35 gr đường nâu

– 80 gr sô cô la

Nguyên liệu làm kem pho mát

– 600 gr pho mai tươi

– 50 ml nước ép anh đào

– 20 gr bột ngô

– 100 ml kem tươi

– 2 quả trứng

– 50 gr sữa đặc

– 50 gr đường tinh luyện

– 180 gr quả anh đào

– 1 ít hạt vanilla

Nguyên liệu trang trí :

– 125 gr kem tươi

– 125 gr sô cô la đen

– 15 gr bơ

Cách làm bánh Cheesecake anh đào:

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ xay min bánh quy ra, tiếp đó các bạn thêm đường nâu vào, trộn đều. Ở một bát khác, cho sô cô la đen và bơ vào hấp cách thủy hoặc bỏ vào lò vi sóng cho đến khi tất tan chảy và hòa quyện với nhau

ad

Bước 2: Đổ từ từ hỗn hợp sô cô la bơ vào bánh quy nghiền nát, khuấy đều rồi đổ ra khay nướng đường kính 22 cm đã lót giấy nướng sẵn. Sau đó các bạn dúng thìa trải đều xung quanh khuôn và đáy rồi để vào tủ lạnh làm cứng trong 30 phút đến 1 tiếng

ad

Bước 3: Lớp bánh cho cheesecake anh đào đã hoàn thành rồi, tiếp đến chúng ta sẽ làm lớp kem pho mai cho bánh. Đánh đều trứng với đường, được 1 hỗn hợp màu vàng nhạt, thêm 1 ít hạt vanilla vào để tạo mùi.

Bước 4: Sàng pho mai tươi qua một lớp lưới lọc để tránh bị vón cục rồi đổ vào bát hôn hợp trứng

ad

Bước 5: Tiếp đến sàng lọc bột ngô vào bát, đổ lần lượt kem tươi, sữa đặc và nước ép anh đào vào, Khuấy đều tay

ad

Bước 6: Lấy khay bánh khỏi tủ lạnh, xếp các quả anh đào theo hình vòng xoáy để tủ lạnh thêm 15 phút. Sau đó đổ bát kem ở trên vào cho vào lò nướng đã làm nóng, nướng ở nhiệt độ  180 độ trong 30 phút ( nếu dùng lò nướng đối lưu thì các bạn nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 20 phút )  sau thời gian này, giảm nhiệt độ của lò nướng xuống còn 160 độ và tiếp tục nướng trong 30 phút nữa (ở 140 độ trong 20 phút với lò nướng đối lưu).

ad

Bước 7: Lấy bánh khỏi lò, để nguội. Trong lúc đó chúng ta sẽ chuẩn bị cho lớp trang trí bên ngoài, đun nóng kem tươi và bơ trong 1 nồi nhỏ sau đó đổ vào bát đựng sô cô la, khuấy đều để hòa tan sô cô la

ad

Bước 8: Vẽ trang trí bằng các nhúm sô cô la xung quanh bánh rồi đặt từng quả anh đào một lên trên

ad

Giờ đây món bánh Cheesecake anh đào đã hoàn thành rồi !

ad

Chúc các bạn ngon miệng với món bánh Cheesecake anh đào này !

(Ricette.giallozafferano.it)

Comments

comments