Cách làm cơm rang kim chi

Cách làm cơm rang kim chi

Bạn đang băm khoăn không biết phải làm gì với bát cơm còn thừa bữa trước, đổ đi thì quá uổng phí còn giữ lại ăn thì khô khó mà nuốt nổi. Cách hay dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết chỗ cơm thừa đó và mang lại cho bạn một bữa sáng đầy dinh dưỡng. Tham khảo công thức làm món cơm rang kim chi dưới đây bạn nhé.

Rã đông thực phẩm thế nào cho đúng cách

Món ăn nào chống rét?

Cách ăn kiêng khi đi dự tiệc

com-rang-kim-chi-1

Nguyên liệu:

1 bát cơm nguội khô

1 quả trứng

1 củ hành khô nhỏ

1 tép tỏi

½ bát (ăn cơm) kim chi cải thảo

½ thìa cà phê (2ml) dầu vừng

1 thìa cà phê (5gram) hạt vừng trắng rang chín

1 cây hành xanh thái khoanh nhỏ

½ muỗm canh (7-8ml) dầu ăn

1 thìa cà phê  (5ml) xì dầu (nước tương)

1 thìa cà phê (5ml) dầu hào

Cách làm:

- Cơm nguội đánh tơi để tránh bị vón cục khi rang.

com-rang-kim-chi-2

- Kim chi vắt khô nước thái miếng nhỏ.

- Trứng đập ra bát đánh đều.

- Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

- Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào chảo để nóng cho hành tỏi vào phi vàng. Tiếp tục cho cơm vào đảo sơ sau đó rưới trứng đều lên cơm và nhanh tay đảo để cơm và trứng trộn lẫn với nhau đảo đến khi hạt cơm săn lại trong vòng 3-4 phút.

com-rang-kim-chi-3

- Cho kim chi đã thái nhỏ vào chảo, rang cùng cơm đến khi hạt cơm khô giòn vừa ăn. Tắt bếp, cho xì dầu, dầu hào, dầu vừng, hạt vừng, hành xanh vào trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Dùng nóng.

Comments

comments

 

Comments are closed.