Cách làm đặc sản bún bò Nam Bộ đậm đà 

Cách làm đặc sản bún bò Nam Bộ đậm đà 

Bài viết này sẽ đưa bạn đến miền đất Nam Bộ với một món đặc sản ngon tuyệt và cực hợp với ngày hè oi bức, đó là món bún bò Nam Bộ. Bún bò Nam Bộ là một món bún trộn với rau, thịt bò, nước mắm pha cùng một số nguyên liệu khác. Món ăn này muốn ngon phải pha nước mắm đúng cách và phải có đầy đủ nguyên liệu, và sau đây sẽ là công thức hoàn hảo dành cho bạn đấy.

Cách làm súp đậu Hà Lan thịt gà bồi bổ cho cả nhà

Cách làm món tôm đồng rang thịt ba chỉ dân dã

Cách làm món thịt gà hầm rau củ của Philippin

Bún bò Nam Bộ đậm đà

Nguyên liệu làm món bún bò Nam Bộ cho 4 người:

– 400g thịt thăn bò

– 1kg bún

– 200g giá đỗ

– 200g lạc rang

– 100g hành khô

– Xà lách, rau thơm, rau kinh giới

– Nước mắm, giấm, đường, tỏi, ớt

– Ướp thịt bò: 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa muối, 1 thìa đường, 2 nhánh tỏi băm nhỏ

Cách làm món bún bò Nam Bộ cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm món bún bò Nam Bộ:

– Bóc vỏ và đập nhỏ tỏi. Thái nhỏ ớt để ra bát riêng.

– Thịt bò rửa sạch, sau đó thái lát mỏng và ướp với gia vị đã chuẩn bị.

ướp thịt bò làm bún bò Nam Bộ

– Nhặt rồi rửa sạch các loại rau xà lách, rau thơm, rau kinh giới và giá đỗ. Ngâm các loại rau sống vào chậu nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra.

– Thái nhỏ các loại rau cho vừa ăn.

Thái rau sống làm bún bò Nam Bộ

– Lấy kéo cắt bún cho vừa ăn, sợi bún không quá dài khi cho vào miệng.

Cắt bún làm bún bò Nam Bộ

Các bước làm món bún bò Nam Bộ cho 4 người:

– Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, để lửa to. Cho tỏi vào xào thơm rồi cho thịt bò vào xào cùng, đến khi thịt bò tái, hết đỏ thì đổ ra bát.

Xào thịt bò làm bún bò Nam Bộ

– Bước 2: Đặt 1 cái nồi lên bếp, đổ vào khoảng  1 lít nước, chờ cho nước sôi kĩ rồi cho bún vào trần qua khoảng 1-2 phút. Sau đó vớt bún vào rổ cho ráo nước.

Vẫn dùng nồi trần bún, lấy khoảng 500ml nước mới, chờ nước sôi kĩ rồi cho giá vào trần 2-3 phút rồi lại vớt ra rổ cho ráo nước.

Trần giá làm bún bò Nam Bộ

– Bước 3: Lấy 500ml nước lọc đổ ra tô, cho tỏi và ớt vào, cho thêm vào 200ml nước mắm, thêm 3 thìa đường, 2 thìa giấm ăn vào trộn đều lên. Nêm nếm lại theo khẩu vị.

Pha nước mắm làm bún bò Nam Bộ

– Bước 4: Lấy ra 4 tô ăn bún, xếp vào bát giá đỗ, bún, rau sống , sau đó cho thịt bò, và cuối cùng là lạc, hành khô. Chan nước mắm lên trên bún, vậy là xong món bún bò Nam Bộ rồi đấy.

Hoàn thành món bún bò Nam Bộ

Lưu ý khi làm món bún bò Nam Bộ:

– Nước mắm các bạn pha theo khẩu vị nhé vì có người ăn ngọt, người ăn mặn,… mà.

– Hành khô ở bài viết là mua sẵn, nếu không thích mua sẵn các bạn hãy lấy khoảng 6 củ hành khô, băm nhỏ và phi thơm lên nhé.

– Lượng nước mắm chan vào bát là tùy sở thích và nhu cầu mỗi người bạn nhé. Và nếu bạn không ăn được cay thì đừng cho ớt vào nước mắm pha nhé.

Xin mời bạn và gia đình cùng thưởng thức món bún bò Nam Bộ đậm đà theo công thức đơn giản trên nhé! Bạn sẽ cảm thấy được mọi nguyên liệu trong bát đều hòa quyện với nhau, với vị nước mắm pha đậm đà và hơi ngọt, vị thanh thoát của rau cùng giá đỗ,… Hãy thêm ngay vào danh sách các món ăn ngon khi cả nhà “chán cơm” bạn nhé.

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi