Cách làm dừa khô ăn với chè

Một trong những thành phần không thể thiếu của các món chè đó chính là những miếng dừa khô giòn tan, thơm thơm, ngọt ngọt. Bạn có thể dễ dàng mua được dừa khô ở nhiều cửa hàng, siêu thị nhưng hãy thử nghĩ xem sẽ tuyệt vời biết bao nếu chính bạn có thể chế biến những miếng dừa khô bùi bùi, thơm ngon để bát chè thêm phần đậm vị với công thức mà chuyên mục “tối nay ăn gì” cung cấp cho bạn dưới đây.

Cách làm món rau củ xiên vừa đẹp mắt lại ngon miệng

Cách làm món rau củ nướng cho các bạn gái giảm cân

Công thức làm sườn xào chua ngọt đơn giản mà ngon

Cách làm dừa khô cho món chè thêm ngon

Nguyên liệu làm 200g dừa khô:

-Dừa tươi 2-3 trái ( 500g cơm dừa)

-Đường cát 0.5 kg

-Sữa tươi không đường ¼ lít

-Vani thơm :1 ống

Cách làm 200g dừa khô:

Sơ chế nguyên liệu làm dừa khô

 Sơ chế nguyên liệu làm dứa khô-bước 1

-Dừa mua về, tách vỏ, sau đó đập nhẹ phần vỏ cứng bên trong, cố gắng cắt 1 khoanh nhỏ phía phần cuống trái dừa, đổ nước dưà ra môtj âu lớn, dùng dao lớn nhọn gọt sạch phần vỏ lụa bên trong.

Sơ chế nguyên liệu làm dứa khô-2

-Đem rửa sạch phầm cơm dừa sau khi gọt.

Sơ chế nguyên liệu làm dứa khô-bước 3

-Dùng con dao sắc cắt phần cơm dừa thành sợi dài, mỏng.

Sơ chế nguyên liệu làm dứa khô-bước 4

-Rửa sạch phần cơm dừa với nước ấm để loại bớt tinh dầu trong cơm dừa, sau đó xả lại với nước sạch, để thật ráo nước.

Cách làm dừa khô:

Cách làm dừa khô-1

-Ướp lạnh phần dừa với 2 thìa đường cát trắng.

Cách làm dừa khô-2

-Sau khoảng 5 giờ, khi đường đã tan hết, đặt chảo lên bếp rồi đổ dừa vào đun với lửa vừa.

-Khi đường sôi, vặn nhỏ lửa vừa đun vừa đảo đều tay để đường bám vào miếng dừa đến khi dừa gần khô trộn đều, nhẹ tay cho đến khi dừa thật khô, đổ ra giấy lót, trộn đều với vani. -Đợi dừa muội, bẻ nhỏ, gói kín hoặc đựng trong lọ kín.

Mẹo nhỏ khi chế biến dừa khô bạn nên biết:

Mẹo nhỏ khi chế biến dừa khô bạn nên biết-1 -Dừa khi mua về chọn quả già, dày cùi, ngâm dừa vào nước vôi trong hoặc nước phèn chua từ 30phút đến 1 giờ sẽ làm cùi dừa giòn hơn kho xào lên có màu cánh gián đẹp mắt.

-Đối với những ai thích ăn dừa giòn tan thì sau khi xào dừa bỏ ra, dùng máy sấy tóc, sấy thêm 30 phút dừa khô sẽ rất giòn và ngon.

Mẹo nhỏ khi chế biến dừa khô bạn nên biết-2

-Dừa khô dễ dàng kết hợp với các nhiều món ăn khác nhau như, chè, kem, kem xôi … để tạo nên hương vị thật thơm ngon cho những món ăn vặt.

Sau bài hướng dẫn cách làm dừa khô ngày chắc chắn các bạn đã bổ sung cho mình một cách chế biến đồ ăn vặt thật ngon cho mình và cả gia đình trong mùa này này rồi. Hy vọng  với những sợi dừa khô thơm, giòn này các món ăn vặt do tự tay bạn làm ra sẽ trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều.

Comments

comments