Cách làm dưa leo kim chi lạ miệng mà ngon

Mát, cay, giòn, ngọt làm bùng nổ vị giác – đó chính là dưa leo kim chi, hãy phá cách một chút với món kim chi truyền thống của Hàn Quốc với “ Tối nay ăn gì ” bạn nhé. Dưa leo kim chi rất ngon và lạ miệng sẽ giúp bữa cơm nhà bạn thêm ngon và đặc sắc đấy, hãy lưu công thức lại và thử thực hiện nhé!

Cách làm thịt bò nướng xiên cực thơm ngon

Cách làm bánh trung thu khoai lang tím không cần lò nướng

Cách làm bánh dẻo trà xanh và bánh dẻo tuyết cho đêm rằm Trung thu

Cách làm dưa leo kim chi lạ miệng mà ngon 1

Nguyên liệu làm món dưa leo kim chi cho 4 người ăn:

2 cân dưa leo

2 muỗng canh muối

1 bó hẹ, cắt khúc

4 tép tỏi, băm nhỏ

1 củ cà rốt vừa, cắt thành que diêm mỏng

1 củ hành tây, thái lát mỏng

3 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh đường

¼ chén nước

1 muỗng canh hạt mè

1 muỗng canh hạt tiêu

Ớt bột Hàn Quốc.

Cách làm món dưa leo kim chi cho4 người ăn:

1 Sơ chế nguyên liệu:

Bước 1: Rửa sạch dưa leo, chẻ thành 4 miếng sao cho dưa không bị tách rời ra.

Cách làm dưa leo kim chi lạ miệng mà ngon 2

 

Cách làm dưa leo kim chi lạ miệng mà ngon 3

Bước 2: Đặt dưa trong một bát lớn, rắc muối, xóc đều, để 10 phút cho ngấm muối. Rửa sạch dưa leo trong nước lạnh vài lần để loại bỏ muối thừa. Để ráo nước và đặt sang một bên.

 

 

Cách làm dưa leo kim chi lạ miệng mà ngon 4

2 Các bước thực hiện;

Bước 1: Cho hẹ, cà rốt, nước mắm, tỏi băm, đường, hạt vừng, ớt bột trong một bát lớn.

Cách làm dưa leo kim chi lạ miệng mà ngon 5

 

Trộn đều với thìa gỗ.

Cách làm dưa leo kim chi lạ miệng mà ngon 6

Bước 2: Nhồi nhân vào bên trong quả dưa leo, khi làm, bạn nên đeo bao tay nilong để tránh bị xót tay nhé!

Cách làm dưa leo kim chi lạ miệng mà ngon 7

Lưu ý khi làm món dưa leo kim chi cho 4 người ăn:

Khi bạn chọn dưa leo bạn nên chọn dưa non ( dưa bao tử ) tránh chọn dưa già vì dưa già có hạt cứng sẽ làm món ăn không được giòn.

Ngoài cà rốt và hành tây bạn có thể mix thêm xu hào hoặc đu đủ để món ăn thêm phong phú nhé.

Cách làm dưa leo kim chi lạ miệng mà ngon 8

Dưa leo kim chi có thể để vài giờ là ăn được rồi, nếu chưa ăn, bạn hãy để dưa leo kim chi trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần nhé. Chúc bạn thành công!

Comments

comments