Cách làm gà áp chảo sốt chanh dây ngon tuyệt

Bạn đã có kế hoạch gì cho ngày cuối tuần chưa, 1 món ăn hấp dẫn để đãi mọi người trong gia đình hay 1 chuyến picnic nhỏ ngoài trời. Mặc dù, có làm gì đi chăng nữa thì chúng ta đều phải nạp năng lượng phải không nào. Với cách làm gà áp chảo sốt chanh dây dưới đây sẽ làm cho thực đơn của bạn trở nên phong phú và cung cấp dưỡng chất cho những hoạt động đã dự định. Hãy cùng vào bếp với “Tối nay ăn gì” học cách làm gà sốt chanh dây ngon tuyệt này nhé!

NHỮNG MÓN ĂN TỐT CHO NGƯỜI BỊ RỐI LOẠN TIỂU TIỆN SAU SINH

TÌM HIỂU CÁCH THÁI HÀNH KHÔNG CAY MẮT

THỊT BÒ KHO CAY DỄ LÀM ĐƯA CƠM

cach lam ga ap chao sot chanh day

Nguyên liệu làm gà áp chảo sốt chanh dây cho 3-4 người:

– 400g thịt gà

– 50g bơ nhạt

– 1 chén nhỏ rượu vang trắng

– 3 trái chanh dây

– 4 củ hành tím

– Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, bột nêm

Các bước làm gà áp chảo sốt chanh dây cho 3-4 người:

Sơ chế nguyên liệu:

– Gà rửa sạch, thái gà thành những miếng vừa ăn.

– Sau đó, đem gà đi ướp với 1/2 thìa café muối, 1/2 muỗng café tiêu, 1 thìa café bột nêm. Trộn đều và ướp khoảng 10 phút.

cách làm gà áp chảo sốt chanh dây 2

– Hành tím bỏ vỏ, thái nhỏ.

– Chanh dây lọc lấy nước cốt để riêng, phần hạt để riêng.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Gà áp chảo

– Sau 10 phút ướp gà, bạn đem gà đi hấp cho thịt gà mềm.

– Tiếp theo, cho 1 ít dầu ăn vào chảo đợi dầu nóng, bạn cho gà đã hấp vào áp chảo cho đến khi có màu vàng nâu thì tắt bếp.

cách làm gà áp chảo sốt chanh dây 3

Bước 2: Làm nước sốt:

– Cho bơ nhạt tan chảy trên chảo, tiếp theo cho hành tim và 2 thìa rượu vang trắng vào nấu cô lại. Khi thấy rượu vang trắng và bơ cùng hành tím có mùi thơm thì bạn cho nước cốt chanh dây vào.

– Tiếp theo, nêm 1/2 thìa café hạt nêm vào để có vị chua ngọt vừa ăn.

cách làm gà áp chảo sốt chanh dây 4

– Cuối cùng, cho 1 ít phần hạt chanh dây vào và tiến hành nấu cho nước cô đặc lại theo ý mình. Và nêm nếm lại lần cuối vị đã vừa ăn chưa nhé rồi tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức:

– Cho gà đã áp chảo vào đĩa sau đó rưới nước sốt chanh dây lên trên.

cách làm gà áp chảo sốt chanh dây 5

Những lưu ý khi làm gà áp chảo sốt chanh dây:

– Bạn nên chọn phần đùi gà hay ức gà để có nhiều thịt nhé.

– Để món gà áp chảo sốt chanh dây mang vị đậm đà thơm ngon, bạn nên dùng bột nêm knorr từ thịt thăn, xương ống và tủy.

– Nếu bạn không thích hạt của chanh dây thì không cần phải cho vào.

– Món gà áp chảo sốt chanh dây sẽ ngon hơn khi ăn cơm nóng và ăn kèm rau xà lách.

Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng cùng với món gà áp chảo sốt chanh dây này nhé!

Comments

comments