Cách làm gỏi cóc non trộn bò khô

Đã quá quen thuộc với các món gỏi xoài, gỏi bò khô, sao bạn không thử biến tấu 1 chút cho thực đơn quà vặt của mình trở nên phong phú hơn nhỉ. Hôm nay mình xin chia sẻ đến các bạn món ăn vặt mới làm từ nguyên liệu quen thuộc với tên gọi gỏi cóc non trộn bò khô.

Cách làm món bánh tổ miền Trung ngày tết

Cách pha rượu cam táo độc đáo cho ngày tết

Cách làm sinh tố dâu tây và rau bina giúp giảm cân đón tết

cach lam goi coc tron bo kho 1

Nguyên liệu làm gỏi cóc non trộn bò khô cho 3 người:

cach lam goi coc tron bo kho 2

– 300g cóc non

– 40g thịt bò khô sợi

– 30g đậu phộng

– Đường, nước mắm

Cách làm gỏi cóc non trộn bò khô cho 3 người:

Sơ chế nguyên liệu làm gỏi cóc non trộn bò khô:

– Cóc bạn gọt bỏ vỏ và rửa sạch. Sau đó ngâm cóc trong nước đá khoảng 30 phút để cho cóc bớt chua và được giòn hơn.

– Sau 30 phút, bạn vớt cóc ra để ráo nước.

– Đậu phộng (lạc) bạn đem rang và bóc vỏ.

Cách làm gỏi cóc non trộn bò khô:

– Bạn đun sôi đường và nước mắm theo tỉ lệ 1:1 để làm nước trộn gỏi.

cach lam goi coc tron bo kho 3

– Sau khi đã cóc gọt vỏ sạch sẽ ở trên ta cho cóc trộn đều với hỗn hợp nước nắm với đường và để yên khoảng 10 phút để cóc được ngấm. Trong lúc này, bạn nên để cóc vào ngăn mát của tủ lạnh.

– Cuối cùng là thưởng thức, bạn trộn thịt bò khô và lạc rang vào cóc là có thể ăn được.

Những lưu ý khi làm gỏi cóc non trộn bò khô:

– Hỗn hợp đường và nước mắm bạn hãy để nguội rồi mới cho trộn vào cóc nhé, vì làm như thế, cóc mới ngấm hoàn toàn và tránh nhiệt độ cao sẽ làm mất đi các vitamin bên trong.

– Vì là cóc non nên độ chua không nhiều, bạn không cần cho muối hay đường vào nước ngấm, chỉ cần đá đủ vừa để tránh thâm quả sau khi gọt.