Cách làm gỏi mực táo xanh giòn giòn thanh mát

Các món gỏi luôn là những món ăn thanh mát, dễ ăn lại chế biến nhanh nên được nhiều người ưa thích. Sau đây toinayangi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gỏi mực táo xanh chỉ với vài nguyên liệu đơn giản nhưng vẫn rất ngon bởi vị giòn giòn, chua chua của táo xanh kèm với mực tươi hấp dẫn.

Cách làm bánh khoai lang lăn dừa thơm ngon

Cách làm Salad khoai tây kiểu Hàn tươi ngon, hấp dẫn

Cách làm Pizza ốc quế cực ngon

gỏi mực táo xanh

Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi mực táo xanh cho 3-4 người ăn:

–    Mực tươi: 1 con

–    Táo xanh: 1 quả

–    Hành tím: 1 củ

–    ớt: 2 quả

–    tỏi: 2 tép

–    nước mắm: 1 muỗng canh

–    đường: 1 muỗng canh

–    nước cốt chanh: 1 muỗng canh

–    tiêu: ½ muỗng cà phê

Cách làm gỏi mực táo xanh:

Sơ chế nguyên liệu làm gỏi mực táo xanh:

gỏi mực táo xanh nguyên liệu

–    hành tím thái mỏng

–    tỏi, ớt băm nhỏ

–    mực làm sạch, cạo hết nhờn trong bụng mực nhé.

–    táo xanh đem gọt vỏ, bỏ hết hạt và lõi rồi thái miếng dày dài. Không nên thái mỏng quá táo sẽ mất độ giòn nhé. ngâm táo vào nước muối loãng để tránh thâm.

gỏi mực táo xanh sơ chế

Các bước làm gỏi mực táo xanh:

Bước 1: trước hết, bạn cần khứa mực. Cách khứa mực là khứa mực theo chiều dọc rồi nghiêng lưỡi dao 45 độ khứa ngang 2 đường mỏng rồi đến đường thứ ba thì khứa đứt hẳn.

Bước 2: cho chảo lên bếp đun nóng, các bạn không cho dầu vào nhé vì chúng ta sẽ nướng mực cho đến khi mực chín. Sau đó vớt mực, bỏ ra với nước lạnh.

Bước 3: trộn mực với táo xanh, ớt, tỏi, hành, các gia vị đã chuẩn bị sẵn. Vậy là bạn đã có món gỏi mực táo xanh như ý rồi.

gỏi mực táo xanh cách làm

Những lưu ý khi làm gỏi mực táo xanh:

–    gỏi mực táo xanh cần có nguyên liệu tươi ngon để đảm bảo được độ tươi giòn của món ăn này.

–    Nên trộn gỏi trước khi ăn khoảng 15-20 phút cho gỏi ngấm gia vị rồi thưởng thức luôn để các nguyên liệu không bị mềm và chảy nước. Nếu có nước chắt ra từ gỏi thì gạn đi để gỏi được ráo nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gỏi mực táo xanh trên đây.

 

Comments

comments