Cách làm gỏi tai heo khổ qua đơn giản

Mướp đắng là một trong những loại rau củ rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng chữa nhiều loại bệnh. Gỏi tai heo khổ qua là một món ăn ngon với vị đăng đắng, bùi bùi của mướp, tai heo sần sật và các loại rau củ ăn rất mát ruột. Cùng toinayangi học cách làm gỏi tai heo khổ qua nhé.

Cách làm đậu phụ tẩm bột chiên kiểu Hàn mới lạ

Cách làm thịt bò thăn ướp xào kiểu Hàn

Cách làm sinh tố trái cây giảm 1,5 kg trong 5 ngày

cach-lam-goi-tai-heo-kho-qua

Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi tai heo khổ qua cho 3-4 người ăn:

–        Mướp đắng: 2-3 quả

–        Tai heo: ½ cái

–        Cà rốt: 1 củ nhỏ

–        ớt sừng: 1 quả

–        ớt hiểm: 2 quả

–        hành khô: 2-3 củ

–        vừng trắng đã rang chín: 1 thìa canh

–        chanh: 1 quả

–        mắm, dấm, đường, muối

Cách làm gỏi tai heo khổ qua:

Sơ chế nguyên liệu làm gỏi tai heo khổ qua:

–        tai heo cạo sạch, đem xát muối và giấm rồi rửa nhiều lần với nước cho hết mùi hôi.

–        Chanh vắt lấy nước cốt

–        Hành khô bóc vỏ thái lát thật mỏng.

–        Mướp đắng rửa sạch bổ đô, bỏ hết ruột rồi thái lát, ngâm với nước muối loãng và thả thêm vài viên đá cho mướp bớt đắng và được giòn.

cach-lam-goi-tai-heo-kho-qua-1

–        ớt sừng, ớt hiểm thái nhỏ

–        cà rốt gọt vỏ thái sợi

Các bước làm gỏi tai heo khổ qua:

bước 1: cho tai heo vào nồi luộc với nước cho chín rồi vớt ra ngâm vào bát nước lạnh cho tai giòn. Rồi cho tai vào tủ lạnh từ 30-40 phút.

Sau đó bỏ tai ra thái lát mỏng.

cach-lam-goi-tai-heo-kho-qua-2

Bước 2: hành tím đem chiên vàng.

Bước 3: mướp đắng cho vào tô lớn cùng với cà rốt, ớt.

Trộn nước mắm bao gồm: chanh, mắm, đường cho vừa miêng rồi cho 2/3 chén nước mắm vào trộn với các nguyên liệu trên, để 5-7 phút cho ngấm.

 

Bước 4: sau khi ngấm, các bạn cho tai heo và phần nước mắm còn lại vào trộn đều.

Xúc gỏi ra đĩa rồi rắc hành phi và vừng trắng lên trên.

cach-lam-goi-tai-heo-kho-qua-2

Những lưu ý khi làm gỏi tai heo khổ qua:

–        Mướp đắng thái càng mỏng thì sẽ càng đỡ đắng nhé. Nên nếu bạn không thích ăn đắng thì hãy thái mướp thật mỏng.

–        Nếu không có chanh, các bạn có thể thay thế bằng giấm để hòa nước mắm chua ngọt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gỏi tai heo khổ qua.

Comments

comments