Cách làm khoai lang dẻo thơm ngon tại nhà

Món khoai lang dẻo với nguyên liệu vô cùng dễ kiếm cùng với cách làm đơn giản , bạn có thể tha hồ chế biến tại nhà để chiều đãi gia đình và bạn bé nhé.

Mẹo trị hóc xương cá tại nhà cực đơn giản

Hướng dẫn cách làm tôm xào chua ngọt ngon cơm

Mẹo giữ hoa quả tươi lâu sau khi gọt vỏ

cách làm khoai lang dẻo

Nguyên liệu làm khoai lang dẻo thơm ngon cho 3 người ăn:

– 2 củ khoai lang to

– 1/3 bát đường trắng

– 1 ít hạt muối

– Dầu ăn

Các bước làm khoai lang dẻo thơm ngon cho 3 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu:

– Khoai lang gọt bỏ vỏ và rửa sạch. Sau đó thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

thái khoai thành những miếng vừa ăn

Các bước thực hiện:

Bước 1:

– Bắc chảo dầu nóng rồi bỏ khoai lang vào chiên cho đến khi khoai chín vàng đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu.

chiên khoai đến khi vàng đều 2 mặt

Bước 2:

– Vẫn dùng lại chảo chiên khoai ở bước 1, nhưng phải chắt bớt dầu có trong chảo, chỉ để lại 1 lớp mỏng ở chảo. Sau đó cho đường và vài hạt muối vào.

cho đường và muối vào chảo

Bước 3:

– Đổ thêm 1 ít nước vào để hòa tan và đun trên ngọn lửa nhỏ cho đến khi nước đường sền sệt tạo thành xiro thì cho khoai vào.

thêm ít nước để hòa tan đường và muối

Bước 4:

– Khi cho khoai vào chảo thì bạn nhớ đảo đều khoai lang cho ngấm đường. Đảo cho đến khi nước đường cạn, ngấm hết vào khoai tạo thành chất kết dính dẻo dẻo và có màu nâu cánh gián thì tắt bếp, đổ ra đĩa và thưởng thức.

đảo đều khoai

Những lưu ý khi làm khoai lang dẻo thơm ngon tại nhà:

– Để khoai lang không bị thâm khi gọt vỏ thì bạn ngâm khoai trong nước vo gạo hoạc nước muối loãng rồi vớt ra để ráo và tiến hành các bước tiếp theo.

– Khi chiên khoai lang trong chảo bạn lưu tâm đến ngọn lửa nhé, nên chiên trên ngọn lửa nhỏ để tránh khoai bị cháy và đường dễ bị biến đen.

– Món khoai lang dẻo này bạn cùng bạn bè hay gia đình nhâm nhi cùng với nước trà thì là tuyệt vời nhất đây.

Comments

comments