Cách làm kim chi dưa chuột

Cách làm kim chi dưa chuột

Kim chi làm từ cải thảo, củ cải, là những món ăn vốn rất quen thuộc trong cả cách chế biến và hương vị. Ngày hôm nay chúng tôi muốn bạn làm mới được sổ tay nấu ăn với món kim chi từ dưa chuột, nghe có vẻ hơi lạ lẫm nhưng cách làm rất đơn giản cùng xem hướng dẫn dưới đây nào.

Chế độ ăn uống và kiêng kị đối với người bệnh ung thư

Chế độ ăn uống dành cho người bị ung thư phổi

Hướng dẫn làm hoa sen từ hành tây

 

cach-lam-kim-chi-dua-chuot-5

Nguyên liệu:

+ 10 quả dưa chuột

+ Muối hạt

+ 1 củ cà rốt

+ 1 bó lá hẹ tỏi

+ Một viên miso (khoảng ¼ chén)

+ 3 củ tỏi

+ Một nắm đầy ớt bột Hàn Quốc (khoảng 1/3-1/2 cup tùy khẩu vị)

+ Một nắm nhỏ hạt vừng (khoảng 2 muỗng)

+ 1-2 muỗng mật ong

Cách làm:

cach-lam-kim-chi-dua-chuot-1

- Dưa chuột rửa sạch cắt làm tư theo chiều dọc đến đầu quả còn 1-1,2cm thì dừng lại.

- Ướp muối cũng với dưa chuột để trong khoảng 1h thì bạn cho dưa chuột vào rửa sạch để ráo.

cach-lam-kim-chi-dua-chuot-2

- Cà rốt rửa sạch, gọi vỏ, thái chỉ.

- Hẹ nhặt sạch, rửa và thái khúc khoảng chừng 3cm.

- Tỏi rửa sạch, bóc vỏ, đập giập, băm nhuyễn.

- Trộn hẹ, cà rốt, tỏi vào với nhau.

- Vừng rang vàng cho thơm.

- Cho bột ớt Hàn Quốc, miso, rắc hạt vừng và mật ong vào bát cà rốt, hẹ và tỏi ở trên.

cach-lam-kim-chi-dua-chuot-4

- Sau đó trộn dưa chuột với hỗn hợp nguyên liệu vừa trộn ở trên.

- Khi dưa chuột đã chuyển sang màu xanh trong với nước đọng ở dưới đáy bát là lúc nó đã sẵn sàng. Rửa sạch chúng trong nước lạnh và để cho dưa chuột thật ráo nước.

- Dùng thìa cho vài thìa hỗn hợp tỏi trộn ở trên vào bên trong mỗi miếng dưa chuột.

- Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và ăn sau đó 1 tuần, món này ăn với cơm hay thịt quay cũng đều rất ngon.

Chúc cả nhà ngon miệng với món kim chi độc là này nhé.

Comments

comments

 

Comments are closed.