Cách làm kim chi siêu nhanh

Cách làm kim chi siêu nhanh

Món kim chi có nguồn gốc từ Hàn Quốc nhưng khi vào Việt Nam nó đã được biến tấu một chút về nguyên liệu cũng như cách chế biến để phù hợp hơn với người Việt Nam. Dưới đây là mẹo làm cách kim chi nhanh gọn nhất bạn có thể tham khảo.

Cách bày trí mâm ngũ quả đẹp cho ngày Tết 

Món ăn truyền thống chào năm mới tại các nước Châu Á

Công thức các món giò trong mâm cỗ ngày Tết

lam-kim-chi-sieu-nhanh-1

Nguyên liệu:

-  Cải thảo 2kg

- 1 củ cải

- 1/2 quả táo mèo

- 1/2 quả lê

- 1 củ hành tây

- 1 củ tỏi

- Hành tươi, hẹ

- Ớt bột Hàn Quốc ( bạn có thể mua tại siêu thị bán đồ Hàn Quốc)

- Muối, gia vị

Linh hồn của món kim chi chính là ớt bột Hàn Quốc, nếu không chọn được đúng loại ớt bột này món ăn của bạn sẽ kém ngon đi rất nhiều.

Cách làm kim chi :

lam-kim-chi-sieu-nhanh-2

- Cải thảo rửa sạch bạn có thể để cả cây, chẻ làm đôi hoặc tách ra từng tàu nhỏ. Càng nhỏ thì sẽ càng nhanh thấm gia vị và càng nhanh được ăn bạn nhé.

- Ngâm cải thảo với nước muối nhạt trong khoảng 30 phút để cải mềm và ngấm muối. Sau đó bạn mang cải thảo ra rửa sạch và để ráo nước.

- Lê, táo, củ cải rửa sạch, gọt vỏ sau đó băm nhỏ lê táo và hành tây

lam-kim-chi-sieu-nhanh-3

- Thái hành, củ cải thành các sợi nhỏ.

- Trộn tất cả chỗ nguyên liệu vừa băm và thái với 1/4 bát con ớt bột, 1/6 bát nước mắm và 1/6 bát đường.

- Trộn đều hỗn hợp, nếm thử thấy vị mặn ngọt là được.

- Trải dài cải thảo ra mâm, rồi xát hỗn hợp muối ớt, lê, táo lên từng lớp lá của cải thảo.

lam-kim-chi-sieu-nhanh-4

- Sau đó, trộn đều cải thải với hỗn hợp muối ớt còn thừa trong khoảng 1 tiếng.

- Xếp cải thảo hũ sành hay thủy tinh hoặc hộp nhựa to, để trong ngăn mát tủ lạnh cho ngấm khoảng 2 ngày là ăn được.

Comments

comments

 

Comments are closed.