Cách làm lòng xào dưa cho bữa ăn cuối tuần

Món lòng xào dưa sẽ trở thành một món ăn cực hấp dẫn đối với bất cứ thực khách nào của gia đình. Dưa có vị chua vừa miệng, lòng dai dai, giòn giòn cực hấp dẫn. Cùng tapchimonngon.com.vn khám phá bí quyết nấu ăn ngon nhé !

[bai_lien_quan]

Cách làm lòng xào dưa cho bữa ăn cuối tuần

Nguyên liệu chế biến món lòng xào dưa (3-4 người ăn)

– Lòng non: 500gr. (Hoặc lòng già)

– Dưa chua: 2 bát con.

– Cà chua: 2 quả

– Hành hoa

– Gừng, tỏi, dấm, dầu ăn

– Gia vị, hạt nêm

Cách làm lòng xào dưa cho bữa ăn cuối tuần

Cách làm món lòng xào dưa siêu ngon cho cả nhà ( 3-4 người ăn)

Bước 1: Cắt 1 miếng gừng nhỏ có thể cho lọt vào bên trong lòng non. Nhét miếng gừng vào trong lòng non rồi dùng tay cầm lấy đầu của đoạn lòng non, tay kia vuốt cho miếng gừng chạy dọc theo đoạn lòng non cho đến hết đầu kia. Sau đó bóp lòng non với dấm + muối rồi rửa thật sạch lại với nước.

Cách làm lòng xào dưa cho bữa ăn cuối tuần

Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước, cho 1 mẩu gừng nhỏ đập dập và một ít muối. Cho lòng non vào chần nhanh tay trong vòng 30 giây rồi vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh (có thể cho ít đá lạnh) để lòng được trắng và giòn. Sau đó thái lòng non thành những đoạn ngắn khoảng 2 đốt ngón tay.

Cách làm lòng xào dưa cho bữa ăn cuối tuần

Bước 3: Phi thơm tỏi và đầu hành, cho lòng non vào xào, thêm 1 muỗng nhỏ mắm. Bạn xào cho đến khi lòng non chín tới rồi xúc lòng non ra 1 chiếc đĩa (không nên xào lâu, lòng non sẽ bị dai).

Cách làm lòng xào dưa cho bữa ăn cuối tuần

Bước 4: Cho một chút dầu ăn vào chảo to rồi xào cho cà chua chín mềm, sau đó bạn trút dưa chua vào xào cùng cho đến khi dưa chín mềm.

Cách làm lòng xào dưa cho bữa ăn cuối tuần

Bước 5: Đổ đĩa lòng non đã xào chín vào xào cùng dưa trong khoảng 1 phút, cuối cùng rắc thêm hành hoa thái nhỏ, nêm nếm lại cho vừa miệng, rắc chút hạt tiêu, đảo đều rồi tắt bếp. Bạn cho lòng non xào dưa ra đĩa rồi ăn nóng với cơm nhé!

 

Cách làm lòng xào dưa cho bữa ăn cuối tuần

Chúc các bạn thành công với món lòng xào dưa cực dễ làm này nhé!

 

Comments

comments