Cách làm mắm cá lóc chưng tóp mỡ

Mắm cá lóc chưng tóp mỡ thơm ngậy, cá và thịt mềm tơi hòa quyện với vị gừng, rau thơm sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn đấy. Nhất là trong những ngày trời đông lạnh lạnh, được ăn cơm nóng với mắm cá lóc chưng tóp mỡ đảm bảo sẽ ngon miễn chê. Cùng Toinayangi vào bếp làm món ăn này nhé.

Cách làm tai heo hầm ngũ vị dai dai sần sật cho ngày Tết

Hướng dẫn tự làm mứt bí đao ngày Tết

Cách làm xôi lá cẩm đẹp mắt cho mâm cơm Tết

cách làm mắm cá lóc chưng tóp mỡ 1

Chuẩn bị nguyên liệu làm mắm cá lóc chưng tóp mỡ cho 4-5 người ăn:

–        Mắm lóc: 300g

–        Thịt ba chỉ: 200g

–        Gừng: 30g

–        Mỡ heo: 100g

–        Tỏi: 1 củ

–        Đường: ½ muỗng canh

–        Tiêu: ½ muỗng cà phê

–        Hạt nêm: ½ muỗng canh

–        Hành tươi

–        Ngò, rau thơm

cách làm mắm cá lóc chưng tóp mỡ 2

Cách làm mắm cá lóc chưng tóp mỡ:

Sơ chế nguyên liệu làm mắm lóc chưng tóp mỡ:

–        Thịt ba chỉ đem luộc sơ với nước muối loãng cho sạch rồi đem thái miếng, bạn thái vuỗng miếng thịt nhé.

–        Hành tươi rửa sạch, thái khúc

–        Gừng cạo vỏ, thái sợi

–        Mỡ rửa sạch, thái miếng nhỏ

–        Tỏi băm nhỏ

–        Ngò, rau thơm thái nhỏ

Các bước làm mắm cá lóc chưng tóp mỡ:

Bước 1: Cho mỡ vào chảo đun nóng với lửa nhỏ để mỡ không bị cháy nhé. Bạn đảo mỡ lên cho đến khi tóp mỡ teo lại, vàng giòn thì vớt tóp mỡ ra.

cách làm mắm cá lóc chưng tóp mỡ 3

Bước 2: Cho chút dầu vào chảo rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt ba chỉ vào xào, nêm thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa hạt nêm. Đảo thịt cho đến khi thịt chín và vàng nâu, xém cạnh thì tắt bếp.

cách làm mắm cá lóc chưng tóp mỡ 4

Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào với mắm lóc, rắc thêm gừng lên rồi đem chưng cách thủy 15 phút, để lửa to cho thịt mềm.

Bước 4: Bỏ mắm ra, rắc hành lá, ngò, tiêu, rau thơm tóp mỡ lên. Bạn rắc vào khi còn nóng hổi thì hành mới chín tái được nhé.

Những lưu ý khi làm mắm cá lóc chưng tóp mỡ:

–        Mắm cá lóc chưng tóp mỡ ăn ngon nhất khi nóng và ăn cùng với cơm nóng. Mắm cá lóc chưng tóp mỡ khi nóng sẽ mềm, ngậy, dậy mùi thơm và không hề bị ngán.

–        Tóp mỡ bạn rán kĩ cho mỡ ra hết để ăn đỡ ngán nhé.

–        Nên chọn thịt ba chỉ thay vì thịt toàn nạc sẽ làm cho món ăn không đủ độ ngậy còn thịt nhiều mỡ quá sẽ gây ngán.

–        Hành lá, rau thơm các loại sẽ giúp món ăn hài hòa hơn và lâu ngán.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mắm cá lóc chưng tóp mỡ.

Comments

comments