Cách làm mắm tép chưng thịt ngon đậm đà

Mắm tép chưng thịt là món ăn dân giã, được biết đến là món ăn truyền thống của người Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, chút cay nồng – mắm tép chưng thịt được ăn cùng cơm nóng luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa tối ngày đông lạnh giá. Để làm món mắm tép chưng thịt tại nhà không phải là khó, chỉ cần chút khéo léo là các chị em nội trợ có thể làm món ăn này ngay tại nhà vừa thơm ngon, lại vừa yên tâm về vệ sinh thực phẩm. Hãy cùng vào bếp với toinayangi.vn học cách làm mắm tép chưng thịt ngon đậm đà chiêu đãi cả gia đình mình nhé!

CÁ CHÉP KHO RIỀNG DỄ LÀM ĐƯA CƠM

PHÁ CÁCH VỚI MÓN THỊT KHO TRỨNG

CỦ CẢI KHO THỊT ĐẬM ĐÀ NGON CƠM

Cach-lam-mam-tep-chung-thit-ngon-dam-da-4

Nguyên liệu làm mắm tép chưng thịt cho 3-4 người ăn:

– Thịt xay: 300gr

– Mắm tép: 2 thìa canh

– Tỏi: 1 củ

– Hành khô: 2 củ

– Sả: 2 nhánh

– Đường: 30gr

Cách làm mắm tép chưng thịt cho 3-4 người ăn:

– Bước 1: Hành, tỏi, sả rửa sạch, băm nhỏ. Sau đó bắc chảo lên bếp rồi phi thơn hành, tỏi, sả đến khi chuyển sang màu vàng đều, nên phi hành trước sau đó mới cho tỏi và sả.

– Bước 2: Thêm thịt xay vào đảo đều rang ở lửa to tới khi thịt chín.

Cach-lam-mam-tep-chung-thit-ngon-dam-da-2

– Bước 3: Cho 2 thìa canh mắm tép vào chảo thịt rang, đảo đều ở lửa to tới khi cạn hết nước.

– Bước 4: Thêm 30gr đường vào hỗn hợp thịt ở trên, đảo ở lửa to thêm 3-5 phút đến khi hỗn hợp chuyển sang mào nâu đỏ , cạn hết nước thì tắt bếp.

Cach-lam-mam-tep-chung-thit-ngon-dam-da-3

Bảo quản trong hộp kín và ở nhiệt độ tủ lạnh thì có thể ăn dần trong 1 tuần đấy, ăn kèm cơm nóng mới tuyệt làm sao.

Cach-lam-mam-tep-chung-thit-ngon-dam-da-1

Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng với món mắm tép chưng thịt tuyệt vời này nhé !

Comments

comments