Cách làm matcha cookies không hề khó

Cách làm matcha cookies không hề khó

Những món ăn được làm từ matcha luôn là sự lựa chọn tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp, không chỉ được sử dụng để pha chế những loại đồ uống ngon, matcha trà xanh còn được dùng làm nguyên liệu làm nên những chiếc bánh matcha cookies đẹp mắt thơm ngon. Hãy cùng tham khảo cách làm bánh matcha cookies này cùng chuyên mục “tối nay ăn gì” nha.

Cách làm mứt bí đao cho ngày Tết

Công thức làm thịt bò khô ngon đúng điệu

Tuyệt chiêu nấu ăn ngon để tránh béo phì

Cách làm matcha cookies không hề khó

Nguyên liệu làm matcha cookies cho 4 người:

Nguyên liệu làm matcha cookies

-300g bột mì

-20g tinh bột ngô

-1/2 muỗng cà phê muối

-1 thìa cà phê baking soda

-30g matcha trà xanh

-3 quả trứng gà

-100g đường

-130g bơ tan cháy

-100g mứt táo

-1 muỗng canh sữa đặc có đường

-1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh

-Đường bột dùng để làm áo

Cách làm matcha cookies cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm matcha cookies:

Sơ chế nguyên liệu làm matcha cookies

-Bột mì lọc qua rây mắt nhỏ để thu lấy phần mịn.

-Bật lò nướng ở 170 độ C.

-Trứng gà đập ra bát.

-Đổ đường bột ra một diện tích rộng, sạch như mặt chảo.

Các bước làm matcha cookies:

Trộn đều hỗn hợp làm bánh matcha cookies

-Trộn đều hỗn hợp bột + 20 g tinh bột ngô + bột matcha trà canh + ½ thìa cà phê muối+ bột nở thật đều.

-Lọc lại hỗn hợp bột qua rây lọc để thu lấy phần bột mịn.

-Đun chảy bơ, cho thêm nước cốt chanh và sữa đặc có đường vào.

Đánh bông hỗn hợp trứng với đường để làm matcha cookies

-Sử dụng máy đáng trứng hoặc máy đánh trứng cầm tay trộn đều trứng với đường đến khi hỗn hợp bông lên.

-Thêm mứt táo và hỗn hợp bơ vào trộn đều cùng.

Thêm hỗn hợp bột trà xanh vào món bánh matcha cookies

-Sau đó thêm từ từ hỗn hợp bột matcha trà xanh vào để máy đánh trứng trộn đều trong 5 phút.

Phủ bột áo lên từng viên bánh matcha cookies

-Múc từng thìa hỗn hợp bột matcha trải lên hỗn hợp đường bột, khéo léo vê thành viên và tẩm đều bột lên khắp mặt bánh.

-Đặt bánh trong khay nướng đã lót giấy nến, nướng trong lò khoảng 15 phút ở 170 độ C.

-Lấy bánh ra để nguội và thưởng thức.

Lưu ý khi làm món matcha cookies:

Lưu ý khi làm món matcha cookies

-Bạn có thể thay mứt táo vào các loại nước ép hoa quả hoặc siro.

-Khi làm bánh nếu muốn món bánh trông đẹp mắt hơn bạn có thể bổ sung thêm 2 g bột nở để chiếc matcha cookies giòn, xốp hơn.

-Matcha cookies sau khi làm bạn có thể xếp vào một lọ thủy tinh sạch, khô bảo quản nơi khô ráo dùng dần.

Với cách làm matcha cookies này bạn có thể làm sẵn cho cả gia đình một lọ matcha cookies khi rảnh để gia đình mình có thêm món điểm tâm thật ngon lại tốt cho sức khỏe. Chúc các bạn thành công khi làm món matcha cookies nha.

Comments

comments

 

Comments are closed.