Cách làm mì Ý sốt cá ngừ vị chanh siêu ngon

Từ thời cổ đại, cá ngừ là một sản phẩm biển đắt đỏ, rất phức tạp khi chế biến. Nó chỉ là món thức ăn giành cho người giàu, giáo sỹ và quý tộc ở Ý. Nhưng theo thời gian nhờ có sự phát triển của kỹ thuật sản xuất cũng như đánh bắt, cá ngừ tươi hầu như có mặt quanh năm và rất đa dạng về giá cả. Hôm nay toinayangi.vn sẽ giới thiệu đến các bạn công thức nấu món mÌ Ý sốt cá ngừ vị chanh siêu ngon đặc trưng của đất nước Ý. Nhanh tay vào bếp trổ tài ngay nhé!

SĂN BÁNH TRUNG THU CỔ TRUYỀN NGON Ở HÀ NỘI

CANH CÁ NGẦN DỄ LÀM MÀ LẠI NGON

ĐỘC ĐÁO BÚN BÒ HUẾ CHAY CHO THÁNG BẢY

c4

Xem thêm: Cách làm mì Ý thịt bò bằm

Nguyên liệu làm mì Ý sốt cá ngừ vị chanh cho 4 người ăn:

– 400 gr mỳ spaghetti
– 240 gr cá ngừ đóng hộp
– ½ quả chanh tây
– Mùi tây
– Ớt
– Dầu olive
– Muối

c6

Cách làm mì Ý sốt cá ngừ vị chanh cho 4 người ăn:

Bước 1: Nấu chín mì với nước muối loãng sôi trong khoảng 8 – 12 phút rồi vớt ra.

c3

Bước 2:  Cho dầu olive vào chảo sau đó vắt lấy nước cốt ½ quả chanh tây

Bước 3:  Cắt nhỏ rau mùi đồng thời bỏ hạt của ớt và thái lát mỏng

Bước 4: Chờ chảo nóng rồi cho cá ngừ vào đảo đều

Bước 5:  Lần lượt cho mì spaghetti rồi mùi tây và ớt vào, tiếp tục đảo thêm khoảng 1 phút

Bước 6: Cho ra đĩa, dùng nóng. ( Các bạn có thể trang trí thêm bằng cách cắt nhỏ vỏ chanh và đặt lên trên. )

c5

Có lẽ món ăn này sẽ không phù hợp với những bạn thích vị pho mai đặc trưng của Ý nhưng rất thích hợp để nấu cho gia đình vào một ngày mệt mỏi cũng như các bạn đang ăn kiêng. Tại sao chúng ta không cùng thử ?

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì Ý sốt cá ngừ vị chanh này nhé!

 (Theo: Ricette.giallozafferano.it)

Comments

comments