Cách làm món bánh bèo Huế chuẩn vị

Đối với những người yêu thích ẩm thực Huế-món bánh bèo là cái tên không thể không nhắc tới. Bánh bèo có vị ngọt thơm của bột lọc, của tôm và có cảm giác thanh mát khi ăn rất thích hợp ăn vào những ngày hè trời còn oi bức. Và để có thể tự làm những chiếc bánh bèo chuẩn vị Huế này mời bạn cùng tham khảo cách làm với chuyên mục “tối nay ăn gì” nha.

Công thức làm bánh ú tro cúng Tết Đoan Ngọ

Công thức nấu chè con ong ngon đúng vị

Cách làm món Bún Ốc ngon tuyệt tại nhà

Cách làm món bánh bèo Huế chuẩn vị

Nguyên liệu làm món bánh bèo cho 4 người:

-1kg tôm càng xanh

-30g tôm khô

-400g bột gạo tẻ

-20g bột bắp hoặc bột đao

-500ml nước lạnh

-500ml nước nóng

-1 thìa cà phê muối

-50ml dầu hạt cải

-Vài nhánh hành lá

-Hạt tiêu

-Bột thịt gà

Cách làm bánh bèo cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm món bánh bèo:

-Tôm sú bóc vỏ, gỡ bỏ chỉ đen để riêng ra bát.

-Hành lá nhặt rễ, bỏ bớt phần ngọn, rửa sạch.

Các bước làm bánh bèo:

-Chuẩn bị sẵn một nồi hấp, đun nước cho sôi.

-Trong khi chờ nước sôi, cho bột gạo, bột bắp, một chút muối vào một bát lớn, trộn đều, thêm từ từ nước lạnh vào bát bột, vừa thêm vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp bột lỏng, mịn.

-Sau đó thêm một chút nước nóng vào khuấy đều, cho thêm 30ml dầu hạt cải, khuấy đều một lần nữa để sang một bên.

Múc hỗn hợp bột làm bánh bèo vào khuôn làm bánh

-Múc hỗn hợp bột vào từng khuôn có lót giấy bạc, hấp trong nồi từ 8-10 phút.

Nhẹ nhàng gỡ từng lớp bánh bèo đã hấp chín ra khỏi khuôn

-Sau khi phần bột chín nhẹ nhành lấy lớp bột đã thành hình ra, để nguội.

-Tiếp tục làm đến khi hết.

Chuẩn bị phần tôm ăn cùng bánh bèo

-Trong lúc chờ từng mẻ bánh chín, bạn cho tôm vào luộc chín, sau đó băm nhỏ.

Đảo sơ qua phần tôm ăn cùng bánh bèo cùng với một chút gia vị

-Đun nóng phần dầu hạt cải còn lại trong một chảo sạch, thêm tôm khô, tôm băm, 1 thìa bột thịt gà, một chút hạt tiêu, một chút xíu muối vào đảo đều trong vòng 5 phút sau đó tắt bếp, đổ ra một bát sạch.

-Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho hành lá vào đảo qua trong 1 phút rồi tắt bếp.

Rắc tôm và hành lá lên bánh bèo

-Lần lượt xúc một ít hành lá, tôm lên miến bột bánh gạo đã hấp chín và ăn kèm cùng nước mắm ớt.

Lưu ý khi làm món bánh bèo:

Lưu ý khi làm món bánh bèo

-Có một cách khác để bạn làm món bánh bèo theo kiểu Huế đó là khi hấp bánh bạn thả ngay tôm khô và một con tôm đã sơ chế vào hấp chín cùng bánh, trông sẽ rất đẹp mắt.

-Vì đây là món ăn Huế thường có đặc trưng là món ăn nhẹ nhàng, thanh đạm nên phần nước chấm ăn kèm cũng nên pha hơi nhạt một chút món bánh sẽ ngon hơn.

-Khi ăn bạn dùng thìa chan nước chấm vào bánh trong bát và thưởng thức.

Để làm nên những chiếc bánh bèo ngon và đẹp mắt chuẩn hương vị Huế như thế này bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian thậm chí có thể vừa ăn vừa cùng nhau làm bánh bèo chuẩn hương vị Huế và kể cho nhau những chuyện vui trong cuộc sống. Chúc các bạn sẽ làm ra những chiếc bánh bèo thật ngon.

Comments

comments