Cách làm món bánh đậu xanh hình quả cherry độc đáo

Cách làm món bánh đậu xanh hình quả cherry độc đáo

Bánh đậu xanh là một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, bánh đậu xanh thường được làm thành hình vuông vắn, tuy nhiên bạn đã nhìn thấy một viên bánh đậu xanh hình quả cherry chưa? Đó chính là món bánh đậu xanh hình quả cherry mà mình đang muốn nói tới. Bánh đậu xanh hình quả cherry vẫn giữ nguyên được vị ngon truyền thống của bánh, nhưng lại được phá cách hơn trong hình dáng bên ngoài. Từng viên bánh tròn tròn, mang màu đỏ tuyệt đẹp của quả cherry khiến cho bất cứ ai nhìn thấy cũng muốn được nếm thử ngay lập tức. Vậy bạn có muốn mang đến sự thú vị này đến gia đình của mình không? Nếu bạn đang muốn thực hiện nó thì hãy theo dõi cách làm đơn giản ngay dưới đây nhé!

Cách làm kẹo táo dẻo đơn giản tại nhà

Công thức làm món bánh mỳ chảo ngon đậm đà

Cách làm món bánh bao nhân bít tết cho bữa sáng

bánh đậu xanh hình quả cherry

Nguyên liệu làm món bánh đậu xanh hình quả cherry cho 4-5 người ăn:

–        100g đậu xanh bóc vỏ

–        30g đường

–        10g bột rau câu dẻo

–        Màu thực phẩm màu đỏ

–        400ml nước lọc.

–        Một ít tăm tre nhọn

Cách làm món bánh đậu xanh hình quả cherry cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh đậu xanh hình quả cherry.

ngâm đậu xanh

–        Đậu xanh các bạn ngâm với nước ấm khoảng 30 phút.

–        Sau đó vớt ra rổ để cho ráo nước nhé.

Bước 2: các bước thực hiện món bánh đậu xanh hình quả cherry.

–        Đầu tiên, các bạn chuẩn bị một nồi hấp, các bạn có thể sử dụng chõ đồ xôi, nồi cơm điện đều được.

hấp chín đậu xanh

–        Các bạn cho nước vào nồi, rồi cho đậu xanh vào hấp chín. Hấp đậu trong 30 phút.

–        Khi các bạn thấy hạt đậu nở bột, mùi thơm thì nghĩa là đậu đã chín hoặc các bạn có thể ăn thử để kiểm tra đậu.

–        Sau đó, các bạn cho đậu xanh ra đĩa, lấy đũa đảo qua cho đậu xanh nguội bớt.

xay đậu xanh

–        Bước tiếp theo, các bạn cho đậu xanh vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.

–        Sau đó, các bạn đổ đậu xanh vào chảo chống dính, cho thêm 30g đường cát trắng vào trộn đều.

sên đậu xanh

–        Các bạn bắc chảo đậu xanh lên bếp, mở nhỏ lửa và bắt đầu sên đậu.

–        Các bạn sên đậu đến khi nào thấy đậu khô bớt và thật dẻo, mịn thì có thể dừng lại.

–        Sau đó các bạn múc đậu ra bát cho nguội bớt.

nặn tròn đậu xanh

–        Tiếp theo, các bạn lấy một thìa đậu xanh cho vào tay và vo lại thành một viên đậu tròn.

–        Các bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết đậu xanh nhé.

dùng thìa khía đậu xanh

–        Sau đó, các bạn dùng thìa khía vào viên đậu xanh để tạo thành một đường rãnh trên quả cherry như trong hình nhé.

–        Tiếp theo, các bạn cho màu đỏ thực phầm vào bát, rồi nhúng từng viên đậu xanh vào bát màu thực phẩm đó. Các bạn chú ý chúng ta phải nhúng ngập hoàn toàn viên đậu xanh nhé.

nhúng đậu xanh vào bát màu đỏ

–        Nhúng xong các bạn để viên đậu xanh ra đĩa để đậu xanh nghỉ một lúc rồi dùng những tăm tre cắm vào từng viên đậu xanh nhé.

–        Tiếp theo, các bạn cho 400ml nước lọc vào nồi đun sôi.

đun bột thạch rau câu

–        Khi nước sôi thì các bạn cho bột rau câu dẻo vào khuấy thật đều cho tan hết.

–        Sau đó, các bạn cho rau câu vào bát tô.

nhúng bánh vào bột rau câu

–        Khi rau câu gần đông thì các nhúng ngập từng viên bánh đậu xanh vào nhé, rồi để phơi khô trên chiếc rây lưới.

–        Cuối cùng, các bạn cho bánh đậu xanh vào tủ lạnh để làm đông nhé.

bánh đậu xanh hình quả cherry độc đáo

–        Khi ăn, các bạn lấy những viên bánh ra ngoài, trình bày ra đĩa, các bạn có thể trang trí thêm bằng những chiếc lá như trong hình để món bánh thêm sinh động.

Lưu ý khi làm món bánh đậu xanh hình quả cherry.

–        Ngoài cách ngâm đậu xanh bằng nước nóng thì các bạn có thể ngâm đậu bằng nước lạnh nhưng với thời gian lâu hơn.

–        Độ ngọt của món bánh tùy thuộc vào khẩu vị của bạn nên các bạn có thể gia giảm cho phù hợp hơn nhé.

–        Khi sên đậu xanh sẽ khá lâu nên các bạn cần kiên trì một chút. Bên cạnh đó các bạn cần đảo đậu xanh liên tục và không ngừng nghỉ để tránh làm đậu xanh bị dính đáy nồi nhé.

–        Một lưu ý nữa với các bạn trong việc sử dụng phẩm màu, bởi chúng ta không có chế biến qua nữa mà sẽ dùng thẳng luôn, nên các bạn chú ý dùng những loại phẩm màu thực sự an toàn nhé.

–        Nếu không các bạn có thể tự chế màu bằng các nguyên liệu tự nhiên như từ củ cải đường, củ dền cũng rất đẹp nhé.

–        Bánh đậu xanh hình quả cherry vừa có hình dáng vô cùng lạ mắt lại có hương vị cũng rất lạ nữa. Bánh đậu xanh mềm ngọt dịu, vỏ ngoài còn có vị thơm của bột rau câu dẻo nữa khiến cho món bánh trở nên đặc biệt hơn rất nhiều. Với một đĩa bánh ngon, và rất giống quả cherry như thế này thì các bạn có thể tự tin và đánh lừa người khác rồi đó.

Cách làm món bánh đậu xanh hình quả cherry thật quá đặc biệt đúng không các bạn. Chỉ cần một chút khéo tay, một chút tỉ mỉ và kiên trì là chúng ta đã hoàn thành món bánh này rất hoàn hảo rồi. Với một đĩa bánh đẹp như thế này thì riêng mình, mình lại thích ngắm một chút hơn là ăn chúng đấy. Nếu các bạn cũng thích món ăn này như mình thì các bạn có thể tham khảo cách làm và tự tay chế biến nó nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh đậu xanh hình quả cherry nhé!

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi