Cách làm món bánh táo mật ong ngọt thơm

Một vài lát bánh táo mật ong ngọt ngào cho bữa sáng sẽ giúp bạn cảm thấy thật sảng khoái và dễ chịu để bắt đầu ngày mới. Cùng toinayangi làm bánh táo để chuẩn bị bữa sáng thơm ngon cho cả nhà nhé. 

Cách làm bánh sủi cảo ngon

Cách làm thịt bò tẩm sốt hạt tiêu cay cho ngày lạnh

Cách làm thạch bí ngô ba tầng siêu ngon

cach-lam-banh-tao-mat-ong-1

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh táo mật ong cho 2-3 người ăn:

–        Táo: 2 quả

–        Bánh mì: 6-8 lát

–        Mật ong

–        Sữa tươi

Cách làm bánh táo mật ong:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh táo mật ong:

–        Táo bạn đem rửa sạch, ngâm nước muối loãng cho đảm bảo rồi bỏ lõi cắt thành nhiều lát mỏng.

cach-lam-banh-tao-mat-ong-2

–        Chuẩn bị khay sạch để làm bánh

Các bước làm bánh táo mật ong:

Bước 1: bắt đầu bạn xếp một lớp táo xuống đáy khay. Rưới một lớp mật ong lên trên táo.

cach-lam-banh-tao-mat-ong-3

Bước 2: tiếp tục xếp 1 lớp bánh mì lên trên rồi lại xếp táo rồi rưới mật ong tương tự cho đến khi hết bánh mì.

cach-lam-banh-tao-mat-ong-4

Bước 3: bạn rưới đều sữa tươi lên trên bánh, không nên rưới quá nhiều làm bánh ướt nhé.

Bước 4: cho khay bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút là bánh chín, có mùi thơm phức.

cach-lam-banh-tao-mat-ong-5

Những lưu ý khi làm bánh táo mật ong:

–        Bánh táo mật ong khi chín sẽ mềm thơm mùi mật ong, vị bánh tươi bởi táo chín, độ ngọt vừa phải. Bạn có thể cho thêm đường nếu hảo ngọt.

–        Bánh đem cắt ra và ăn khi còn nóng để mật ong vẫn còn độ thơm ngậy.

–        Bánh táo mật ong không hề béo nhé bởi bánh không có đường, chỉ có mật ong và sữa tươi rất tốt cho sức khỏe mà vẫn có độ ngọt tự nhiên.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh táo mật ong.

 

Comments

comments