Cách làm món bánh táo tuyệt ngon trong những ngày mưa

Trong những ngày mưa kéo dài việc bước chân ra khỏi nhà là điều không mấy người yêu thích, vậy hãy tận dụng những nguyên liệu nấu ăn sẵn có để làm món bánh táo tuyệt ngon thưởng thức trong những ngày này. Hãy để chuyên mục “tối nay ăn gì” hướng dẫn bạn công thức làm món bánh táo đơn giản này nha.

Cách làm chạo tôm nướng mía

Cách làm giò heo hầm coca cola độc đáo

Cách làm món ớt chuông xanh nhồi bắp ngọt

Thưởng thức món bánh táo tuyệt ngon trong những ngày mưa

Nguyên liệu làm bánh táo cho 4 người:

Nguyên liệu làm bánh táo

– 50g bơ lạnh

– 100g bột mỳ đa dụng

– 15 g đường

– Nước lạnh

– 1 quả táo ( khoảng 250g)

– 10g đường trắng

– 10g đường nâu

– 1 thìa canh nước cốt chanh

– 1/4 thìa cà phê bột quế

– Một chút muối

– Mứt mơ

Cách làm bánh táo cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh táo:

– Bột mì rây qua rây lọc, để lấy phần bột mịn.

– Táo rửa sạch, gọt vỏ, bỏ lõi, thái lát.

Các bước làm bánh táo:

Chuẩn bị phần nhân bánh táo

– Táo cho vào trộn đều với nước cốt chanh, bột quế,  đường  trắng, đường nâu, một chút muối, để ngấm 30 phút.

Trộn hỗn hợp bột làm vỏ bánh táo

– Trong khi đó, cho bơ, bột mì 15g đường, một chút xíu muối vào máy xay xay vài phút để hỗn hợp này trở thành hỗn hợp bơ và bột vụn, cho thêm 2 thìa canh nước đá lạnh vào xay tiếp sau đó đổ hỗn hợp ra mặt phẳng sạch, nặn thành khối tròn.

Cán bột thành lớp vỏ bánh táo mỏng

–  Để bột vào tủ lạnh để bột hơi cứng lại mới dễ cán thành vỏ bánh.

– Chia hỗn hợp bột này thành 2 phần một phần nhiều hơn.

Đặt vỏ bánh vào khuôn nướng bánh táo

– Cán mỏng hai phần bột, đặt phần bột nhiều hơn vào khuôn nướng, đặt cả hại phần bột này vào tủ lạnh cho mặt bột hơi se lại.

Tách riêng phần táo làm nhân bánh táo và phần nước trộn

– Đổ táo ra rổ, đặt ở dưới một cái bát để hứng phần nước chảy ra.

Trộn đều nước cốt với bơ để rưới đều lên nhân bánh táo

– Cho phần nước chảy ra từ táo và 10g bơ vào đun với lửa vừa cho bơ tan, khuấy đều cho hỗn hợp quyện lại với nhau và hơi có độ sánh.

– Trộn táo cùng hỗn hợp trên rồi cho vào phần khuôn bánh đã chuẩn bị trước.

Phủ phần vỏ bánh táo ở trên mặt lên nhân

– Đặt miếng bột còn lại lên trên mặt khuôn, dùng tay miết cho mép bột dính vào nhau và cắt bỏ phần bột thừa so với khuôn.

Nướng bánh táo đến khi bánh chín có màu vàng xuộm

– Nướng bánh ở 180 độ C trong vòng 40 phút, nướng đến khi mặt bánh vàng xuộm, phần nước táo sôi lục bục là được.

– Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò, quét mứt mơ lên mặt bánh khi bánh còn nóng.

– Lấy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức.

Lưu ý khi làm bánh táo:

– Nếu khuôn nướng bánh làm bằng hợp kim chứ không phải bằng thủy tinh bạn nên lót giấy nến dưới đáy khuôn để khi lấy bánh ra được dễ dàng.

– Khi nướng bánh bạn có thể dùng khuỗn cắt thành hình 1 số lỗ trên mặt bánh vừa để lượng nhiệt tản đều khi nướng bánh vừa làm bánh không bị nứt vỡ sau khi nướng.

– Để phần nhân táo ngon, thơm hơn khi mua bạn nên chọn loại táo đá, loại táo này có phần cùi chắc, ngọt và rất thơm.

Khi thưởng thức những miếng bánh táo thơm ngon, hấp dẫn bạn có thể sẽ cảm thấy mình thật tuyệt vời khi tạo ra món bánh với hương thơm hấp dẫn, vị táo chua chua ngọt ngọt thấm vào từng lớp vỏ bánh giai mềm sẽ đem đến cho bạn một món bánh táo điểm tâm ngon miệng, bắt mắt vô cùng.

Comments

comments