Cách làm món cá cơm khô sốt cay thơm ngon

Cá cơm khô sốt cay là một món ăn được ưa chuộng tại xứ sở kim chi. Với hương vị thơm ngon, cá cơm khô dai dai thấm gia vị rất thích hợp để ăn cùng cơm. Cách làm món cá cơm khô sốt cay rất đơn giản mà giá thành lại cực rẻ nên các bạn hãy thử bắt tay vào làm ngay cũng toinayangi.vn nhé.

các cơm khô sốt cay

 

Nguyên liệu làm món cá cơm khô sốt cay

– 1 chén Cá cơm khô

– Dầu ô liu

– Đường

– Tỏi

– Bột ớt

– Dầu mè

– Hạt  mè

Cách làm món cá cơm khô sốt cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cá cơm khô sốt cay

– Cá cơm khô đem rửa thật sạch với nước rồi để ráo

– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ hoặc giã thật nhuyễn

– Hạt mè đem rang chín

các cơm khô sốt cay ngon

Bước 2: Các bước thực hiện làm món cá cơm khô sốt cay

– Làm nước sốt bằng cách trộn 1 muỗng canh đường, 1 tép tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê bột ớt vào một cái bát nhỏ. Để qua một bên.

– Khuấy 1 chén cá cơm khô nhỏ trong chảo nóng trong 1 phút.

– Thêm 1 muỗng canh dầu ô liu và đảo đều cá cơm khô trong một phút nữa.

– Không cần vớt cá ra ngoài, các bạn dùng muỗng gạt cá cơm khô chiên sang một góc riêng biệt ở chảo.

cá cơm khô sốt cay cách làm

 

– Thêm dầu vào chảo.

– Sau đó các bạn cho bát nước sốt vào chảo, khuấy nhẹ nhàng. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt trông sáng bóng.

– Trộn thật đều cá cơm với nước sốt cho thấm vị rồi tắt bếp.

– Múc cá ra bát, thêm 1 muỗng canh hạt mè và một ít dầu mè vào cá, trộn đều và thưởng thức. – Ăn nóng với cơm.

Lưu ý khi làm món cá cơm khô sốt cay

– Nếu bạn không ăn được cay thì có thể bớt số lượng bột ớt hoặc bỏ đi đều được.

– Dùng loại cá khô khác mà bạn yêu thích.

Cá cơm khô sốt cay có hương vị đậm đà, không quá khô, độ dai vừa phải lại cực kỳ thơm và béo từ hạt mè nên bạn ăn cùng cơm sẽ thấy rất ngon. Ngoài cách dùng để ăn cùng với cơm, thì các bạn có thể dùng để làm đồ nhắm cùng với bia. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món cá cơm khô sốt cay.

Comments

comments