Cách làm món cà ri đậu phụ của Ấn Độ

Ấn Độ là một đất nước của Phật giáo với những món ăn chay nổi tiếng khắp thế giới và trong đó chúng ta không thể không nói đến món cà ri đậu phụ. Món ăn này tưởng chừng nghe rất đơn giản nhưng lại bao gồm những gia vị rất cầu kỳ và thời gian chế biến khá lâu một chút. Tuy nhiên không phải vì như vậy mà các bạn không thể hoàn thành tốt món ăn này, các bạn hãy dành ra một buổi chiều chủ nhật và thử làm món ăn độc đáo này cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức, chắc chắn bữa cơm sẽ trở nên nhiều màu sắc hơn rất nhiều.

Cách làm bánh bao nhân cải trắng chiên độc đáo

Cách làm món sườn heo kho đậm đà vị miền Tây

Cách làm thịt heo ướp cay kiểu Hàn siêu ngon

cách làm món cà ri đậu phụ của ấn độ

Nguyên liệu làm món cà ri đậu phụ của Ấn Độ cho 4-5 người ăn:

đậu phụ

–        500g  bìa đậu phụ

–        1 muỗng cà phê hạt thì là

–        2 muỗng canh bột ớt đỏ

–        1 củ hành tây

–        3 quả cà chua

–        4-5 tép tỏi

–        1 thìa cà phê bột rau mùi

–        500ml dầu thực vật

–        100ml nước

–        100g bột đậu tương

–        1 muỗng cà phê bột nghệ

–        ½ muỗng cà phê bột garam masala

–        2 muỗng bột bột asafoetida

–        Rau mùi tươi

Cách làm món cà ri đậu phụ của Ấn Độ cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món cà ri đậu phụ của Ấn Độ.

đậu phụ cắt thành những miếng vuông

–        Đậu phụ các bạn cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

–        Hành tây các bạn bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái thành những miếng nhỏ

–        Cà chua các bạn cũng rửa sạch rồi thái những miếng nhỏ

–        Tỏi các bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ

–        Rau mùi tươi các bạn rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: các bước thực hiện món cà ri đậu phụ của Ấn Độ.

–        Đầu tiên, chúng ta sẽ tiến hành chiên đậu phụ trước.

–        Các bạn bắc một cái chảo lên bếp rồi cho thật nhiều dầu ăn vào làm nóng.

chiên đậu phụ

–        Khi dầu ăn sôi, các bạn thả đậu bìa vào chiên ngập trong dầu. Các bạn chú ý khi dầu ăn nóng lên nhiều thì các bạn nhớ hạ nhiệt độ xuống nhé.

khuấy đậu phụ thường xuyên

–        Trong quá trình chiên các bạn chú ý khuấy đều đậu cũng như lật đậu phụ thường xuyên để đậu phụ được vàng đều cả hai mặt nhé.

vớt đậu phụ ra ngoài

–        Khi chiên đậu xong các bạn tắt bếp đi và vớt đậu phụ ra ngoài, chú ý róc hết dầu thừa trên đậu đi nhé.

múc đậu ra ngoài

–        Để đậu vào một cái đĩa lớn cho đậu nguội tự nhiên.

đun sôi dầu ăn

–        Tiếp theo, các bạn có thể dùng lại phần dầu ăn thừa đó hoặc dùng một lượng dầu khác. Các bạn bắc chảo lên bếp và đun sôi nóng.

thêm bột asafoetida vào chảo dầu

–        Sau đó, các bạn cho bột asafoetida vào trong chảo dầu.

đảo đều bột asafoetida

–        Các bạn dùng muỗng và đảo đều bột cho đến khi có mùi thơm, đồng thời lúc này các bạn chỉ để lửa ở nhiệt độ thấp thôi nhé.

thêm nước lọc

–        Tiếp theo, các bạn thêm nước lọc vào và tiếp tục khuấy đều.

thêm đậu phụ vào chảo

–        Sau đó, các bạn thả những bìa đậu phụ chúng ta đã chiên vào chảo.

đun đậu phụ trên ngọn lửa nhỏ

–        Trong lúc đun đậu phụ, các bạn hãy lật từng miếng đậu một hoặc có thể dím chúng xuống để đậu được ngập hoàn toàn trong nước bột asafoetida. Các bạn vẫn duy trì lửa ở mức thấp nhất.

–        Bước tiếp theo, chúng ta sẽ làm phần nước sốt cà ri với cà chua.

–        Các bạn bắc một cái chảo khác lên bếp, cho một chút dầu ăn vào làm nóng.

thêm hạt thì là vào trong chảo dầu

–        Đợi khi dầu ăn đã sôi thì các bạn cho hạt thì là vào đảo đều.

phi thơm hành tây

–        Các bạn đảo hạt thì là khoảng vài giây thì cho hành tây xắt nhỏ vào xào tiếp cho đến khi có mùi thơm cũng như hành tây mềm hơn.

thêm cà chua

–        Tiếp theo, các bạn cho cà chua vào và tiếp tục đảo đều như trên.

dặm nhuyễn cà chua

–        Thêm tỏi băm, các bạn vừa đảo vừa dặm nát cà chua ra nhé.

thêm muối vào cà chua

–        Sau đó, các bạn thêm một chút muối, đảo đều cho nước sốt hòa tan gia vị. Các bạn để yên nước sốt cà chua trong 5 phút.

thêm bột nghệ

–        Tiếp theo, các bạn cho bột nghệ

thêm bột rau mùi

–        Bột rau mùi

thêm  Bột garam masala

–        Bột garam masala

trộn đều món ăn

–        Các bạn dùng muỗng trộn đều trong 5 phút nhé.

thêm bột ớt vào chảo cà ri

–        Tiếp theo, các bạn cho thêm bột ớt vào chảo

trộn đều các nguyên liệu

–        Và tiếp tục trộn thật đều các nguyên liệu lên

thêm bột đậu tương

–        Sau đó, các bạn thêm bột đậu tương vào chảo hỗn hợp nước sốt cà chua

trộn thật đều cà ri

–        Tiếp tục trộn đều

cho đậu phụ vào cà ri

–        Lúc này các bạn sẽ chuyển sang tắt nồi đun đậu phụ đi và đổ tất cả vào chảo hỗn hợp nước sốt cà chua này, nhớ là đổ cả phần nước nữa nhé.

đun cà ri trên ngọn lửa vừa

–        Các bạn khuấy đều rồi đun sôi nhẹ trên ngọn lửa vừa

rắc rau mùi tươi vào cà ri

–        Đợi khi món cà ri đậu phụ đã sôi lên rồi thì các bạn rắc rau mùi tươi vào và tắt bếp đi.

ăn cà ri đậu phụ với cơm nóng

–        Các bạn ăn nóng món cà ri đậu phụ với cơm nóng hoặc món bánh mì ngô truyền thống của Ấn Độ nhé.

Lưu ý khi làm món cà ri đậu phụ của Ấn Độ:

–        Khi chiên đậu, các bạn cắt đậu nhỏ một chút thì sẽ giúp cho bìa đậu trở nên giòn hơn khi chúng ta chiên.

–        Bên cạnh đó, các bạn chú ý chúng ta phải chiên đậu ngập trong dầu ăn thì đậu mới nở hơn cũng như giòn hơn và không bị thấm dầu.

–        Đối với những bạn không ăn được cay thì các bạn có thể bỏ bớt đi phần bột ớt nhé.

–        Món cà ri đậu phụ của Ấn Độ gần giống như món đậu phụ chiên sốt cà chua của Việt Nam, bởi vậy nó rất dễ ăn và khá hợp khẩu vị với chúng ta. Món ăn này rất hợp với những ngày mùng 1 hay những ngày lễ phải ăn chay,vì vậy các bà mẹ hãy học cách làm cà ri đậu phụ để có dịp là trổ tài luôn nhé.

Như vậy chúng ta đã vừa hoàn thành xong món cà ri đậu phụ của Ấn Độ rồi, rất hấp dẫn đúng không các bạn. Hi vọng với những gì mình đã chia sẻ hôm nay sẽ giúp ích cho các bà nội trợ trong việc làm phong phú thực đơn của gia đình hơn.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món cà ri đậu phụ của Ấn Độ nhé!

Theo wikihow

 

Comments

comments