Cách làm món cá tuyết sốt kem trứng khoai tây siêu ngon

Cá tuyết là một món ăn bổ dưỡng và rất phổ biến trên toàn thế giới. Chỉ riêng ở Bồ Đào Nha đã có hơn 300 công thức để nấu món này. Sự kết hợp giữa hương vị cá tuyết cùng với hành tây và khoai tây chiên giòn cuối cùng là nước sốt kem trứng đậm đà sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn cho gia đình bạn trong dịp tuần, hãy thử vào bếp học cách làm món cá tuyết sốt kem trứng khoai tây siêu ngon với căn bếp toinayangi.vn ngay nhé!

TRỨNG CHIÊN THỊT BÒ NHÌN THÔI ĐÃ THÍCH RỒI

CÁCH ĐI CHỢ THÔNG MINH ĐỂTIẾT KIỆM TIỀN

BÚN CHAY XÁO MĂNG CHO THÁNG VU LAN THÊM TRỌN VẸN

Bacalhau à Braz

Nguyên liệu làm món cá tuyết sốt kem trứng khoai tây dành cho 4 người ăn :

– 500 gr khoai tây

– 3 củ hành tây

– 600 ml sữa

– 400 gr cá tuyết muối

– 4 quả trứng

– 1 củ tỏi

– Vài nhánh rau mùi tây

– Dầu thực vật, muối, hạt tiêu, dầu hạt để nướng

– 100 gr – 200 gr quả olive đen

Cách làm món cá tuyết sốt kem trứng khoai tây dành cho 4 người ăn :

Bước 1: Để bắt đầu làm món Bacalhau à Braz đầu tiên chúng ta phải rửa sạch cá rồi ngâm trong nước lạnh trong vòng 24 giờ ( nhớ thay 3-4 lần nước ) Sau đó ngâm cá trong sữa để làm ngọt vị cũng như làm trắng cá khoảng 1 giờ rồi chắt nước rửa sạch lại bằng nước ấm

Bacalhau à Braz

Bước 2: Dùng tay tách nhỏ cá thành dạng bột giấy. Tiếp đến các bạn rửa sạch, gọt vỏ khoai tây rồi các thành lát mỏng và tiếp tục thạt thành dạng que dảu khoảng 3mm

Bacalhau à Braz

Bước 3: Ngâm khoai tây trong nước muối loãng để tránh khoai để ngoài bị thâm. Sau đó cắt tỏi và thái nhỏ hành tây. Làm nóng chảo, đổ dầu vào, xào tỏi và hành tây trong 10-15 phút với lửa nhỏ cho đến khi tất cả vàng ruộm

Bacalhau à Braz

Bước 4: Tiếp đến các bạn để ráo khoai tây, đổ lên 1 cái khăn để làm khô. Sau đó chiên trong dầu ở nhiệt độ 170 – 180 độ C. Khi khoai tây chín giòn thì vớt ra

Bacalhau à Braz

Bước 4: Đổ ra giấy thấm dầu để khoai không bị mỡ. Tiếp đến các bạn đổ cá tuyết vào chảo hành tây , đảo đều tay trong một vài phút

Bacalhau à Braz

Bước 5: Các bạn đập trứng ra bát đánh đều cùng với một chút muối và hạt tiêu cho đến khi được một hỗn hợp màu vàng nhạt. Trong khi đó cho khoai tây chiên giòn vào chảo cá tuyết, khuấy đều rồi tắt lửa

Bacalhau à Braz

Bước 6: Cuối cùng đổ trứng từ từ vào chảo , khuấy cùng với thìa từ từ trứng sẽ chuyển qua thành dạng kem thì các bạn đổ ra đĩa. Trang trí thêm với vài quả oliu đen

Bacalhau à Braz

Bước 7: Kết thúc việc nấu ăn bằng cách thái nhỏ rau mùi tây và rắc lên trên đĩa.

Bacalhau à Braz

Cuối cùng món cá tuyết sốt kem trứng khoai tây đã hoàn thành.

Bacalhau à Braz

Chúc các bạn và gia đình có cuối tuần thật ngon miệng với món cá tuyết sốt kem trứng khoai tây này nhé!

(Theo Ricette.giallozafferano.it)

Comments

comments