Cách làm món cánh gà roti

Cách làm món cánh gà roti đơn giản mà ngon

Nếu bạn là một “fan cuồng” của gà chiên, gà tẩm bột chiên xù,…thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món canh gà roti đậm đà, thơm ngon này. Cách làm món cánh gà roti rất đơn giản, vị ngọt, vị đậm vừa miệng sẽ làm cho bữa cơm của gia đình ban trở nên thật hấp dẫn. Các chị em nội trợ hãy nhanh tay vào bếp khám phá cách làm với Toinayangi.vn ngay nhé!

Cách làm món cánh gà roti đơn giản mà ngon 1

Hướng dẫn cách làm cánh gà roti đơn giản mà ngon (4-5 người):

Nguyên liệu:

– 1kg cánh gà.

– 2 quả cà chua.

– 1 thìa cà phê hành tím.

– 1 thìa cà phê tỏi.

–  2 thìa cà phê sả băm.

– 1 chén nước dừa tươi.

– 1/2 thìa cà phê hạt nêm.

– 1/2 thìa cà phê nước mắm.

– 1 thìa cà phê dầu hào.

– Vài lá chanh non.

– Rau xà lách.

– Một ít muối.

– Một ít tiêu.

– 1 thìa cà phê gừng băm.

Cách làm:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món cánh gà roti

Cách làm món cánh gà roti đơn giản mà ngon 2

– Cánh gà mua về rửa sạch, chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi dùng dao khứa vài nhát lên cánh gà để khi ướp, cánh gà thấm gia vị hơn. Ướp cánh gà với một ít muối, tiêu và gừng băm.

– Rửa sạch rau xà lách với nước muối pha loãng.

– Cà chua rửa sạch, cắt thành những khoanh tròn.

– Lá chanh non rửa sạch, thái chỉ.

Cách làm món cánh gà roti đơn giản mà ngon 3

– Để làm phần nước sốt roti, bạn cho hành tím, tỏi, sả băm nhuyễn vào nước dừa tươi, thêm vào đó dầu hào, hạt nêm và nước mắm rồi trộn đều.

Bước 2: các bước thực hiện làm món cánh gà roti

Cách làm món cánh gà roti đơn giản mà ngon 4

– Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho vào chảo một ít muối tinh và rang cho đến khi muối chuyển màu vàng nhạt thì đổ dầu vào (làm như vậy thì khi chiên, cánh gà sẽ không bị dính).

– Cho tiếp cánh gà vào chảo, chiên cho cánh gà chín vàng thì đổ hỗn hợp nước sốt roti vào, đun với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt cạn gần hết và sánh lại thì rắc thêm lá chanh non thái chỉ lên trên, đảo đều rồi tắt bếp.

Cách làm món cánh gà roti đơn giản mà ngon 1

– Xếp cánh gà ra đĩa và dùng kèm với rau xà lách, cà chua.

Lưu ý khi làm món cánh gà roti:

– Áp dụng công thức này cho những phần khác của thịt gà hoặc những loại thịt mà bạn yêu thích.

– Không chiên cánh gà quá lâu để tránh làm thịt gà bị mất đi vị ngọt.

Từng miếng cánh gà roti thơm lừng, đậm đà lại vô cùng đẹp mắt với màu nâu nhẹ. Với món cánh gà roti, không chỉ các bé nhà bạn mà tất cả mọi người sẽ thấy ngon cơm hơn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công với cách làm món cánh gà roti mà Toinayangi.vn hướng dẫn nhé!

Comments

comments

 

Comments are closed.