Cách làm món cánh gà sốt mật ong đậm đà

Cánh gà là một phần thịt rất dễ chế biến cũng như dễ ăn trong các món phổ biến như cánh gà tẩm bột chiên, cánh gà nướng chanh, cánh gà nướng mật ong,…đặc biệt là khi kết hợp cánh gà với mật ong. Tuy nhiên, thì nhiều bạn thích ăn món này nhưng lại bị kìm chế lại bởi ở nhà không có lò nướng nên phải ăn ở ngoài hàng quán rất đắt đỏ. Vậy thì sao bạn không tự tay làm món cánh gà sốt mật ong với công thức đơn giản mà độ ngon thì không kém. Hơn nữa món ăn này còn đạt 3 tiêu chuẩn ngon – bổ – rẻ nên các bà cứ thảo thích chế biến chiêu đãi cả nhà nhé.

Hướng dẫn làm món cồi sò điệp chiên giòn hấp dẫn

Cách làm bánh mì kẹp nhân tôm cực ngon cho bữa sáng

Tổng hợp 2 cách làm món súp khoai tây ngon hết ý

cánh gà sốt mật ong

Nguyên liệu làm món cánh gà sốt mật ong cho 4-5 người ăn:

–        3 cái cánh gà lớn

–        1 chén mật ong

–        ½ chén nước tương

–        2 muỗng canh dầu thực vật

–        2 muỗng canh nước sốt cà chua

–        Gia vị: muối, hạt tiêu.

–        Dầu ăn.

Cách làm món cánh gà sốt mật ong cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món cánh gà sốt mật ong.

–        Cánh gà các bạn rửa sạch sau đó chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

chặt cánh gà

–        Sau đó các bạn để cánh gà thật ráo nước, các bạn có thể dùng khăn giấy để thấ khô cánh gà.

–        Tiếp theo, các bạn ướp cánh gà với 1 thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê hạt tiêu. Các bạn trộn thật đều để cho thịt gà ngấm gia vị, ướp thịt cánh gà khoảng 10 phút.

hòa nước sốt mật ong

–        Các bạn lấy một cái bát nhỏ, cho các nguyên liệu sau vào: mật ong, sốt cà chua, nước tương. Các bạn trộn đều hỗn hợp nước sốt này lên nhé.

Bước 2: các bước thực hiện món cánh gà sốt mật ong.

làm nóng dầu ăn

–        Đầu tiên các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn vào làm nóng.

–        Khi dầu ăn sôi, các bạn cho cánh gà vào chiên vàng đều cả hai mặt.

–        Trong quá trình chiên các bạn chú ý là lật cánh gà thường xuyên để cánh gà không bị vàng quá dẫn đến thịt bị khô nhé.

vớt cánh gà cho ráo dầu

–        Sau khi cánh gà đã chín, có màu vàng đẹp mắt, các bạn hãy vớt cánh gà ra cho ráo dầu.

cho dầu thực vật vào chảo

–        Các bạn bắc một cái chảo khác lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu thực vật vào làm nóng. Các bạn chỉ để lửa ở nhiệt độ nhỏ hoặc vừa thôi nhé.

–        Sau đó các bạn cho cánh gà đã chiên vào đảo qua.

cho nước sốt vào cánh gà

–        Rồi nhanh chóng cho phần nước sốt vào cánh gà.

rim cánh gà trong nước sốt

–        Chúng ta sẽ rim cánh gà trong nước sốt khoảng vài phút để thịt gà được ngấm phần nước sốt đậm đà sau đó thì các bạn tắt bếp đi nhé.

cánh gà sốt mật ong thơm ngon

–        Trình bày cánh gà ra đĩa, thêm một chút rau xanh cho thêm hấp dẫn. Các bạn dùng ngay lúc nóng mới ngon nhé.

Lưu ý khi làm món cánh gà sốt mật ong.

–        Khi chúng ta tiến hành rim cánh gà thì các bạn tốt nhất chỉ để lửa ở mức thấp nhất thôi, như vậy cánh gà vừa thấm được nước sốt nhiều nhất mà lại không bị cháy.

–        Để cho món ăn ngon hơn và đỡ ngấy hơn thì các bạn nên ăn kèm với một ít rau củ nhé.

–        Ngoài cách dùng cánh gà như trên thì các bạn có thể sử dụng phần thịt khác như đùi gà hay ức gà.

–        Với những bạn ăn kiêng thì nên dùng phần thịt ức gà và vẫn áp dụng công thức này nhưng sử dụng lò nướng với nhiệt độ nướng khoảng 180 độ C.

–        Món cánh gà sốt mật ong là một biện pháp tuyệt vời cho những ai thích mê món ăn này mà không có lò nướng. Cánh gà vừa giòn, thơm do được chiên từ trước, khi cắn một miếng thì các bạn sẽ thấy từng vị ngọt, đậm đà thấm từng chút trong miệng. Đặc biệt trong cách làm này, chúng ta có dùng nước sốt cà chua sẽ giúp cho món ăn giảm ngọt, giảm mặn nếu như bạn có lỡ tay bỏ nhiều muối đó.

Chỉ mất khoảng 30 phút thôi là các bạn đã có thể hoàn thành xong món ăn tuyệt vời này rồi. Món cánh gà sốt mật ong chắc chắn sẽ khiến mâm cơm gia đình bạn thêm ấm cúng và vui vẻ hơn rất nhiều. Các bạn hãy ghi chép ngya công thức này vào sổ tay để có thể làm nó bất cứ lúc nào mình thích nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món cánh gà sốt mật ong nhé!

Comments

comments