Cách làm món canh măng khô móng giò thơm ngon đón tết

 Ngày tết là ngày đoàn viên, mọi thành viên trong gia đình dù xa dù gần đều muốn xum họp quây quần bên nhau, cùng nhau chuyện trò vui vẻ bên mâm cơm ngày tết. Mâm cơm ngày tết truyền thống của người Việt khá phong phú trong đó không thể không kể đến món canh măng khô móng giò. Món canh vừa ngọt vừa béo đậm đà hương vị của măng khô và móng giò. Cách làm cũng khá đơn giản, hãy lấy giấy bút để ghi chép và chúng ta bắt đầu nhé!

MÓN ĂN TỪ ĐẬU BẮP TRỊ BỆNH ĐƯỜNG TIẾT NIỆU

MÓN ĂN BÀI THUỐC HAY TỪ QUẢ SUNG

CỦ ẤU THANH NHIỆT CHỮA MỘT SỐ BỆNH MÙA HÈ

canh măng khô móng giò thơm ngon

Nguyên liệu để làm món canh măng khô móng giò cho 3-4 người ăn:

nguyên liệu

– 500gr măng khô

– 1 cái móng giò heo

– 300g xương heo

– Hành củ, hành tím

– Bột ngọt, muối, nước mắm

– Mộc nhĩ

Cách làm món canh măng khô móng giò cho 3-4 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món canh măng khô móng giò

măng khô đem ngâm

– Măng khô rửa sạch, ngâm khoảng 2 ngày cho măng nở, rồi xé nhỏ hoặc thái miếng

móng giò chặt miếng

– Móng giò, xương đem chặt ra, miếng vừa phải rồi luộc qua 1 lượt

– Hành củ đem rửa sạch, dọc củ hành thành sợi

– Mộc nhĩ đem ngâm cho nở

– Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ

Bước 2: Các bước thực hiện món canh măng khô móng giò

luộc măng khô

– Đem luộc măng với nước lạnh, bạn phải luộc vài lần tới khi nước măng trong, măng mềm là được, sau đó đem rửa sạch với nước lạnh

xào măng khô

– Dùng một chiếc nồi, bạn cho hành tím băm nhỏ vào rồi phi cho thơm, sau đó bỏ măng vào, cho thêm một chút muối và nước mắm rồi xào măng cho thấm gia vị

ninh móng giò

– Cho móng giò và xương vào một chiếc nồi lớn, đổ nước vào ninh khoảng 30 phút cho nhừ

– Sau đó cho tiếp măng đã xào và mộc nhĩ vào nồi ninh móng và xương, tiếp tục nấu cho tới khi măng mềm, móng chín nhừ

– Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, múc canh ra bát, thêm một chút hành củ lên trên và vậy là món canh thơm ngon đã hoàn thành rồi

Lưu ý khi làm món canh măng khô móng giò:

– Măng khô các bạn có thể ngâm khoảng 4-5 cũng được cho măng nở hết khi nấu măng sẽ nhanh mềm hơn

– Móng giò bạn phải nhớ làm sạch trước khi đem nấu

– Khi ninh xương và móng giò bạn lưu ý nếu có bọt phải phải vớt hết bọt ra để nước canh được trong

Món canh măng khô móng giò nóng hổi, thơm ngon, béo ngậy thực sự là một món canh truyền thống không thể thiếu trong bữa cơm tất niên của người Việt. Cách làm không quá cầu kì, các chị em hãy nhanh tay ghi chép công thức và bổ xung món canh thơm ngon, bổ dưỡng này vào thực đơn ngày tết của gia đình bạn nhé!

Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với món canh măng khô móng giò nhé!

Comments

comments