Cách làm món chay ngon- cà chua nhồi đậu phụ rán

Cách làm món chay ngon- cà chua nhồi đậu phụ rán

Cà chua nhồi đậu phụ rán là một món ăn chay thanh đạm rất phù hợp với những người cao huyết áp, mỡ máu hay tiểu đường. Cách làm món ăn này khá đơn giản bạn cùng làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Thực đơn cơm văn phòng ngon và dễ làm

Thực đơn cơm trưa văn phòng cho người bận rộn

Thực đơn cơm trưa văn phòng

ca-chua-nhoi-dau-phu-ran-1

Nguyên liệu:

– Cà chua to ngon 6 quả

– Đậu phụ 2 bìa

– Hạt tiêu xay 1 thìa cà phê

– Hành khô 0,50g

– Nấm rơm 100g

– Dầu ăn 300ml

– Lạc 0,30g

– Kau mùi 1 mớ

Cách làm:

ca-chua-nhoi-dau-phu-ran-2

Cà chua rửa sạch cắt đôi, móc bỏ ruột, úp xuống rổ cho ráo nước. Nấm rơm làm sạch, băm nhỏ.

ca-chua-nhoi-dau-phu-ran-3

Đâu phụ bóp nhừ.

Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng già, phi thơm hành khô băm nhỏ. Cho nấm rơm, đậu phụ, lạc rang chín giã nhỏ, muối, hạt tiêu xay vào xào đều.

ca-chua-nhoi-dau-phu-ran-4

Lấy thìa múc bỏ vào ruột cà chua cho đầy, miết bề mặt cho đẹp. Cho vào chõ hấp cách thuỷ.

ca-chua-nhoi-dau-phu-ran-5

Cà chín lấy ra để nguội, thả vào chảo dầu nóng già rán chín vàng. Cho ra đĩa, rắc hạt tiêu xay, rau mùi lên trên. Ăn với cơm. Món này ăn tốt với người kiêng ăn thịt.

Cà nhồi đều, không bị vỡ nát, nhân bên trong vừa gia vị, thơm mùi đặc trưng.

Comments

comments

 

Comments are closed.