Cách làm món chè Thưng thanh mát ngày xuân

Cách làm món chè Thưng thanh mát ngày xuân

 Trung bộ vùng đất rộng lớn nổi tiếng về nhiều món chè ngon trong đó phải kể đến món chè Thưng hay còn gọi là chè bà ba độc đáo. Món chè thanh mát với vị thơm ngậy của nước cốt dừa, cùng vị bùi của khoai và các loại đậu thực sự mang lại một hương vị tuyệt vời mà rất riêng của món chè này. Cũng khá cầu kì nhưng không hề khó, hãy ghi chép công thức và thêm món chè hấp dẫn này vào thực đơn ngày tết của bạn, nhanh tay vào bếp cùng học cách làm món chè Thưng thanh mát ngày xuân này với căn bếp toinayangi.vn ngay nhé!

THỊT BA CHỈ NƯỚNG SA TẾ THƠM LỪNG

SƯỜN NƯỚNG SỐT BBQ

XÍU MẠI NƯỚNG SỐT ME CHUA CHUA NGỌT

món chè Thưng hấp dẫn

Nguyên liệu làm món chè Thưng cho 2-3 người ăn:

– 250g đậu xanh

– 50g bột báng

– 50g bột khoai

– 50g hạt sen

– 50g lạc ( đậu phộng)

– 50g mộc nhĩ

– 300g đường trắng

– 50g bột năng

– muối, vani

– 100g dừa nạo

Cách làm món chè Thưng cho 2-3 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món chè Thưng

– Cho lạc, đậu xanh, bột khoai vào nước ngâm quá đêm

bọt báng đem ngâm nước

– Bột báng ngâm vào nước cho mềm

– Mộc nhĩ ngâm vào nước cho nở, sau đó rửa sạch rồi thái sợi nhỏ

– Dừa nạo để vào một cái bát, đổvào một chút nước ấm để vắt lấy nước cốt dừa

– Hạt sen ngâm cho nở

bột năng hòa với chút nước

– Bột năng đem hòa với một chút nước

Bước 2: Các bước thực hiện món chè Thưng

đậu xanh ninh nhừ

– Đậu xanh vào nồi ninh nhừ hoặc hấp, sau đó vớt ra bát trộn với 2 thìa đường

hạt sen ninh nhừ

– Hạt sen đem ninh nhừ, rồi vớt ra chộn với 2 thìa đường

lạc nấu chín mềm

– Lạc cũng đem luộc chín mềm

– Dùng một chiếc nồi lớn, cho khoảng 1 lít nước vào đun sôi. Sau đó cho bột báng và bột khoai vào khuấy đều

– Sau đó cho tiếp hạt sen, lạc, đậu xanh, mộc nhĩ vào khuấy đều

– Cho tiếp bột năng đã hòa tan vào, vặn nhỏ bớt lửa khuấy đều cho nước chè sánh lại

– Cuối cùng là thêm nước cốt dừa vào, khuấy đều rồi tắt bếp, múc chè ra bát và cùng gia đình thưởng thức

Lưu ý khi làm món chè Thưng

– Bạn có thể bớt lạc đi hoặc cho thêm khoai lang hoặc sắn cũng rất ngon

– Khi nấu bạn phải khuấy đều tay để chè được sánh mà không bị sém đáy nồi

– Nếm thử nếu chưa đủ ngọt bạn có thể thêm đường cho vừa ăn

– Bạn có thể thêm chút vani cho chè thêm hương thơm quyến rũ

Món chè Thưng được người miền Trung ăn vào ngày tết, họ mời nhau món chè thanh mát này cho bớt ngấy dầu mỡ. vị ngọt dịu của chè cùng hương thơm của nước cốt dừa và các nguyên liệu. món chè hấp dẫn này chắc chắn sẽ làm gia đình bạn thích mê. Còn chần chừ nữa, hãy bắt tay vào trổ tài nội chợ ngay thôi.

Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với món chè Thưng này nhé!

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi