Cách làm món da heo nấu đông lạ miệng cho ngày Tết

Cách làm món da heo nấu đông lạ miệng cho ngày Tết

Thường vào ngày tết các mẹ hay nấu món thịt gà đông hay thịt heo đông theo kiểu truyền thống, nhưng năm nay các bạn hãy làm mới bàn tiệc cuối năm bằng những viên da heo đông lạ mắt ngon miệng. Cách làm món da heo nấu đông khá đơn giản và nó cũng giống với những cách nấu thịt đông khác nên có lẽ sẽ không thể làm khó các đầu bếp tại gia, nhanh tay thử vào bếp với Tối Nay Ăn gì khám phá món ăn ngon này nhé!

CÁ LINH KHO TIÊU CHO BỮA ĂN THÊM ĐẬM ĐÀ

THỊT NƯỚNG KIỂU HÀN CHO TÍN ĐỒ ĂN CAY

THỊT GÀ CHIÊN TỎI XÌ DẦU MÓN NGON CHO NGÀY MỚI

da heo nấu đông

Nguyên liệu làm món da heo nấu đông cho 4-5 người ăn:

nguyên liệu

– Da heo

– Hành lá, gừng

– Gia vị: rượu vang, nước tương, đường, đại hồi, quế (tùy thích)

Cách làm món da heo nấu đông cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế  nguyên liệu làm món da heo nấu đông.

luộc sơ da heo

– Đun sôi một nồi nước rồi cho da heo vào luộc sơ

thêm rượu vang

– Thêm một ít rượu vang vào, đun khoảng vài phút nữa thì tắt bếp

lạng bỏ mỡ lợn

– Vớt da heo ra ngoài, dùng dao lạng bỏ mỡ và lông đi.

– Thái da heo thành những miếng vừa ăn.

sơ chế nguyên liệu

– Hành lá rửa sạch rồi cuộn thành một bó, gừng cạo sạch vỏ thái lát.

Bước 2: các bước thực hiện làm món da heo nấu đông.

– Cho da heo vào một nồi áp suất, thêm nước theo tỉ lệ 2:1 (cứ 100g da heo thì cho 250ml nước).

cho các gia vị vào nồi

– Thêm các nguyên liệu khác vào nồi gồm: nước tương, quế, đại hồi, hành lá, gừng và 1 chút đường.

– Các bạn đậy kín vung nồi và hầm cho đến khi da heo chín nhừ.

vớt bỏ quế hoa hồi

– Sau khi đã đun xong, các bạn vớt hết hoa hồi, quế, hành và gừng đi.

làm đông da heo

– Còn lại phần nước và da heo, các bạn cho vào một cái hộp nhựa, để thật nguội rồi cho vào trong ngăn mát của tủ lạnh.

da heo nấu đông

– Khi ăn, các bạn cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn và dùng cùng nước chấm, rau sống là ngon nhất.

Lưu ý khi làm món da heo nấu đông:

– Nếu các bạn không có nồi áp suất thì có thể dùng nồi bình thường nhưng sẽ cho nhiều nước hơn một chút.

– Để món ăn  ngon lại đảm bảo vệ sinh, các bạn nên ma da heo còn mới, tươi ngon và không có mùi hôi.

– Chú ý nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị

Những viên da heo nấu đông có màu nâu trong lạ mắt, khi ăn các bạn sẽ cảm nhận được sự giòn dai của da lợn hòa quyện cùng các hương vị trong phần nước dùng vô cùng đặc biệt. Ngày tết, bên cạnh những món ăn đã quá quen thuộc như thịt gà, các món chiên xào,…thì những viên da heo nấu đông sẽ giúp bạn chống ngán một cách nhanh chóng.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món da heo nấu đông này nhé!

Comments

comments

 

Comments are closed.