Cách làm món đậu phụ bọc thịt chiên chỉ với 30.000 đồng

Giá cả thị trường leo thang như hiện nay thì các món ăn với nguyên liệu rẻ tiền và đơn giản một chút luôn được các chị em phụ nữ ưu tiên hàng đầu. Vậy hôm nay đáp ứng những yêu cầu đó của chị em, mình chia sẻ với các bạn món đậu phụ bọc thịt chiên chỉ với 30.000 đồng thôi. Món ăn rất dễ làm mà lại đầy đủ dưỡng chất. Mặc dù là món chiên nhưng khi ăn lại rất mát bởi vỏ đậu phụ bên ngoài, phần thịt trộn với mộc nhĩ bên trong khi ăn rất giống món giò mỡ,….Với món đậu phụ bọc thịt chiên chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Cách làm bánh bao kim sa

Cách làm thạch rau câu nhân phô mai béo ngậy hấp dẫn

Cách làm thịt bò xào củ cải thơm ngon

đậu phụ bọc thịt chiên

Nguyên liệu làm món đậu phụ bọc thịt chiên cho 4 người ăn

nguyên liệu món ăn

–        200- 250g thịt heo phần nạc vai có pha chút mỡ.

–        Đậu phụ: 3 bìa

–        Mộc nhĩ ( nấm tai mèo): 4-5 cái.

–        Muối, hạt nêm, hạt tiêu xay.

–        Dầu ăn.

–        Dầu mè.

–        Một ít bột mì.

Cách làm món đậu phụ bọc thịt chiên cho 4 người ăn

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món đậu phụ bọc thịt chiên.

thịt heo thái nhỏ

–        Thịt lợn các bạn thái nhỏ.

đậu phụ cắt nhỏ

–        Đậu phụ các bạn cắt nhỏ rồi dùng khăn thấm hết nước.

nghiền nhuyễn đậu phụ

 

–        Cho đậu phụ vào một bát tô và nghiền nát cho thật nhuyễn.

ngâm mộc nhĩ với nước

 

–        Mộc nhĩ các bạn ngâm với nước nóng cho nở to, sau đó rửa sạch, cắt chân.

thái mộc nhĩ thành những sợi nhỏ

–        Bạn cắt mộc nhĩ thành những sợi nhỏ.

Bước 2: các bước thực hiện món đậu phụ bọc thịt chiên.

cho thịt và mộc nhĩ vào xay

–        Bạn cho thịt heo vào cối xay, cho thêm mộc nhĩ, một chút dầu mè.

xay nhuyễn hỗn hợp thịt

–        Bạn bật máy xay hỗn hợp thịt cho thật nhuyễn.

nêm chút gia vị vào thịt

 

để thịt nghỉ

–        Cho hỗn hợp thịt ra một bát tô, nêm thêm một chút muối, hạt nêm, hạt tiêu vào. Bạn trộn thật đều và để thịt nghỉ một chút.

cho bột mì vào trộn với đậu

 

trộn cho thật đều–        Tiếp theo, bạn cho bột mì vào đậu phụ đã dặm nát trộn thật đều.

nặn đậu phụ

–        Bạn lấy một ít đậu phụ nặn tròn, rồi ấn dẹt xuống.

làm đậu phụ nhồi thịt

–        Bạn cho nhân thịt vào giữa và nặn tròn lại như khi chúng ta làm bánh vậy.

–        Bạn làm tương tự như vậy cho đến hết nhân thịt và đậu phụ.

–        Bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào đun nóng.

chiên đậu phụ bọc thịt

 

chiên vàng đậu phụ

–        Khi dầu sôi bạn cho từng viên đậu vào chiên.

vớt đậu ra cho ráo dầu

–        Khi đậu chín, có màu vàng nâu đẹp mắt thì bạn vớt các viên đậu ra ngoài cho ráo mỡ.

đậu phụ bọc thịt chiên thơm ngon–        Món ăn này bạn có thể chấm với nước tương, hay nước mắm pha ớt đều rất ngon nhé.

Lưu ý khi làm món đậu phụ bọc thịt chiên.

–        Khi chiên đậu bạn cần lật đậu thường xuyên để đậu có thể chín đều và có màu vàng đẹp.

–        Các bạn cũng chú ý phải cho thật nhiều dầu ăn như vậy cũng giúp đậu chín đều và không bị hút nhiều dầu.

–        Khi chon nguyên liệu bạn cần chú ý thịt và đậu phải thật tươi, thịt có màu đỏ hồng tươi, không có mùi hôi. Còn đậu phụ không bị dập nát, không có mùi chua nồng. Với muôn cách làm đồ ăn độc hại trên thị trường hiện nay thì bạn nên mua của những người quen, đậu thì nên mua của những gia đình tự làm là tốt nhất.

–        Các bạn có thể cho thêm vài cái nấm hương khô hay hành lá vào nhân thịt đều rất ngon nhé.

–        Các bạn nên ăn kèm món ăn với rau xanh hay với các loại rau củ ăn sống như dưa chuột, cà chua hay rau xà lách, rau diếp xoăn như vậy khi ăn sẽ thấy mát và ngon hơn rất nhiều.

–        Đậu phụ có tính mát, thanh lọc cơ thể nên ngay cả khi chúng ta chiên ăn cũng không nóng và không bị ngấy. Với những món ăn thường ngày các chị em lặp đi lặp lại trong bữa ăn sẽ khiến mọi người nhanh ngấy, chóng chán vì vậy bạn hãy thay đổi không khí gia đình bằng món đậu phụ bọc thịt chiên theo đúng tiêu chuẩn ngon-bổ-rẻ.

–        Trẻ con thì thường rất thích những đồ chiên rán nên các bà mẹ có thể dùng món đậu phụ bọc thịt chiên làm cách dụ các bé hay biếng ăn, hay làm phần thưởng cho các bé khi được điểm cao, chắc chắn các con bạn sẽ thấy rất vui và ăn ngon miệng hơn.

Chỉ với 30.000 đồng và 30 phút thời gian đun nấu là các bạn đã có ngay món đậu phụ bọc thịt chiên thơm ngon ngây ngất rồi. Những viên đậu phụ tròn tròn, vàng ngon, khi cắn một miếng thì phần vỏ đậu vừa giòn rụm ngọt mát, phần thịt trong thì dai dai như giò khiến bạn có ăn nhiều cũng không thấy chán. Chỉ với một chút khéo tay và sự tính toán hợp lý khi đi chợ là các mẹ hoàn toàn có thể làm cho gia đình mình những món mới lạ, ngon mà không hề đắt.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món đậu phụ bọc thịt chiên nhé.

Comments

comments