Cách làm món đậu phụ non chiên xù

Đậu phụ là món ăn vừa thanh nhẹ, bổ dưỡng lại không hề béo. Nhưng nếu bạn đã chán ngấy với món đậu phụ chiên hay sốt cà chua. Vậy hãy làm mới thực đơn bữa tối của gia đình bạn bằng món đậu phụ non chiên xù độc đáo với lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm và ngậy. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến bữa tối của bạn thêm mới mẻ và hấp dẫn, nhanh tay vào bếp với toinayangi.vn để học cách làm món đậu phụ non chiên xù ngay nhé!

NHỮNG MÓN CHAY NGON Ở SÀI GÒN

NHỮNG QUÁN CƠM VIỆT TRUYỀN THỐNG TẠI SÀI GÒN

ỐC BÀ ĐEN NỨC TIẾNG SÀI THÀNH

dau phu chien xu

Nguyên liệu làm món đậu phụ non chiên xù cho 2-3 người ăn:

– 2 cây đậu phụ non
– 2 quả trứng gà
– 100g ruốc gà hoặc ruốc heo
– 1 gói bột chiên xù
– Sốt mayonnaise
– Dầu ăn

dau phu chien xu

Cách làm món đậu phụ non chiên xù cho 2-3 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món đậu phụ non chiên xù:

dau phu chien xu
– Đậu phụ non cắt đôi, lột bỏ bao đựng rồi sắt thành từng lát dầy vừa phải (khoảng 1cm)

dau phu chien xu

– Trứng gà đem đập vào bát, đánh đều
– Bột chiên xù đổ ra một cái đĩa

Bước 2: Các bước thực hiện món đậu phụ non chiên xù

dau-phu-chien-xu-4

– Cho những lát đậu phụ nhúng đều hai mặt vào trứng đã đánh đều

dau phu chien xu

– Tiếp tục lăn miếng đậu phụ vào bột chiên xù, sao cho bột xù bám đều vào 2 mặt lát đậu

dau phu chien xu

– Đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng bỏ từng lát đậu phụ vào. Nhớ cho dầu ngập đậu

dau phu chien xu

– Để lửa vừa phải, chiên đều cho tới khi 2 mặt miếng đậu vàng đều đẹp mắt

– Gắp đậu vào một chiếc đĩa lớn, nhớ để ở dưới một ít giấy ăn để thấm bớt dầu

– Xếp đậu vào một chiếc đĩa, phủ một lớp sốt mayonnaise lên trên

dau phu chien xu

– Cho tiếp lên trên một ít ruốc gà hoặc ruốc heo

– Vậy là món ăn thơm ngon đã hoàn thành rồi.

Lưu ý khi làm món đậu phụ non chiên xù:

– Bạn nhớ để lửa nhỏ vừa, tránh để đậu phụ bị xém

– Nếu khẩu vị của bạn đậm đà, bạn có thể cho thêm một chút muối, hạt tiêu vào trứng rùi đánh đều. Món ăn của bạn sẽ đậm đà hơn

– Và đậu phụ non thì bạn có thể mua dễ dàng ở siêu thị

– Bạn cũng có thể dùng món ăn này thay thế cho bữa ăn phụ của mấy nhóc

Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản lại không tốn thời gian. Miếng đậu phụ giòn quyện với sốt béo ngậy với vị đặm của ruốc rất vừa miệng đảm bảo nhóc tỳ nhà bạn sẽ thích mê. Món đậu phụ đặc biệt ngon-bổ-rẻ này sẽ không tốn nhiều thời gian của bạn đâu. Hãy cho nó vào thực đơn cuối tuần và bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với món đậu phụ non chiên xù này nhé!

 

 

Comments

comments