Cách làm món gà cà ri Thái siêu ngon cho ngày lạnh

Mùa đông lạnh được thưởng thức món cà ri gà đậm đà thơm nồng cùng cơm nóng thì còn điều gì tuyệt vời hơn. Để làm món ăn này không phải là khó, và cũng có rất nhiều cách chế biến khác nhau làm nên món cà ri gà ngon. Hôm nay các chị em nội trợ hãy thử cùng vào bếp với toinayangi.vn để cùng học cách làm món gà cà ri Thái siêu ngon cho ngày lạnh chiêu đãi cả gia đình mình nhé!

NHỮNG QUÁN CHÈ LONG NHÃN HẠT SEN NGON NHẤT HÀ NỘI

SÀI GÒN VÀ NHỮNG ĐỊA CHỈ ĂN VẶT HẤP DẪN

5 MÓN ĐƯỢC DÂN SÀI GÒN YÊU THÍCH NHẤT

ga-thai-ca-ri-ngon

Nguyên liệu chế biến món gà cà ri Thái cho 3 người ăn:

– 1 muỗng dầu thực vật

– 2 đến 3 muỗng cà ri Thái xanh hoặc đỏ

– 2 bát cốt dừa không đường

– 1 đến 2 lá chanh Thái ( không bắt buộc)

– 2 ức gà không xương, không da, cắt thành các dải

– 3/4 bát đậu Hà Lan đông lạnh, rã đông

– 2 muỗng canh nước nắm Thái hoặc nước tương bình thường

Cách làm gà cà ri Thái cho 3 người ăn:

Bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc chảo sâu, bật lửa ở nhiệt độ trung bình sau đó cho dầu thực vật vào. Thêm cà ri Thái vào khuấy liên tục, cho tới khi có mùi thơm mạnh, khoảng chừng 3 đén 5 phút gì đó.

Bạn chọn những ức gà như thế này nhé

Bạn chọn những ức gà như thế này nhé

Bước 2: Thêm sữa dừa,  lá chanh cho sôi trong khoảng 3 phút.

Bước 3: Thêm thịt gà. Nấu sôi cho tới khi thịt gà chín thật sự, khoảng 10 đến 15 phút gì đó.

Bột cà ri

Bột cà ri

Bước 4: Khuấy trong đậu Hà Lan và nước tương, nấu cho tới khi đậu chín.

Mách nhỏ: Món gà cà ri Thái mỗi công đoạn khá đơn giản, nguyên liệu có thể thay thế nếu bạn không thể chuẩn bị món của Thái. Với mỗi bước thực hiện, bạn cần chú ý khéo léo để hương vị được đậm đà hơn. Với hàm lượng cà lo và protein cao, sẽ giúp bạn có đủ chất dinh dưỡng và năng lượng làm việc.

Gà Thái cà ri ăn với cơm rất ngon và hấp dẫn

Gà Thái cà ri ăn với cơm rất ngon và hấp dẫn

Chúc các bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng và vui vẻ với món gà cà ri Thái này nhé!

( Theo Dummies)

Comments

comments