Cách làm món gà chiên chua ngọt giòn tan mới lạ

Gà chiên là một món ăn vặt chưa bao giờ hết đi độ nóng. Từng miếng thịt gà ngọt thơm, mềm thấm vị ngọt của một chút đường, chút chua của chanh, chút cay cay của hạt tiêu,..ẩn chứa bên trong, bên ngoài là lớp vỏ gồm vụn bánh mì, trứng gà giòn tan thơm lừng. Đó là tất cả những hương vị của một món ăn mà mình đang muốn nói tới đó là món gà chiên chua ngọt cực kì mới lạ. Cách làm món này rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian nên các bà mẹ nội trợ hãy thử làm để chiêu đãi cả nhà nhé.

Cách làm Cupcake Taco thơm ngon khó quên

Cách làm bún ốc tại nhà đậm chất quê hương

Thịt viên nhân phô mai sốt cà chua béo ngậy thơm lừng

gà chiên chua ngọt

Nguyên liệu làm món gà chiên chua ngọt cho 4-5 người ăn:

–        3-4 cái đùi gà lớn.

–        ½ quả chanh

–        3-5 tép tỏi

–        ½ thìa cà phê hạt tiêu

–        1 thìa cà phê muối.

bột maida

–        50g bột maida

–        1-2 quả trứng gà lớn.

–        ½ chén vụn bánh mì khô

–        Dầu ăn.

–        1 thìa cà phê đường.

Cách làm món gà chiên chua ngọt cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món gà chiên chua ngọt.

sơ chế thịt gà

–        Thịt gà các bạn rửa thật sạch, sau đó các bạn lột bỏ hết phần da gà đi rồi thái thành những miếng thịt dài vừa ăn.

vắt nước cốt chanh

–        Chanh các bạn vắt lấy nước cốt và chú ý bỏ hết hạt chanh đi nhé.

–        Bột maida các bạn trộn với một chút muối ăn.

đánh trứng

–        Trứng các bạn đập ra bát, thêm một chút xíu nước lọc và đánh cho thật tan nhé.

–        Tỏi các bạn đập dập rồi băm nhỏ hoặc cho vào máy xay xay thật nhuyễn.

Bước 2: các bước thực hiện món gà chiên chua ngọt.

–        Đầu tiên, chúng ta sẽ tiến hành ướp thịt gà,

–        Các bạn cho phần thịt gà đã qua sơ chế và ráo nước vào một cái bát tô.

ướp thịt gà

–        Sau đó các bạn cho vào những nguyên liệu sau: nước cốt chanh, hạt tiêu, đường cát trắng, tỏi băm nhuyễn và 1 thìa cà phê muối.

–        Các bạn trộn thật đều các nguyên liệu lên và ướp thịt gà khoảng 30 phút đến 1 giờ để cho thịt gà thật ngấm gia vị.

–        Khi thịt gà gần hết thời gian, các bạn bắt đầu chuẩn bị phần áo bên ngoài của thịt gà nhé.

trộn bột maida với trứng

–        Các bạn lấy bát trứng đã đánh ra ngoài, thêm bột maida vào hòa cho thật tan.

lăn trứng vào vụn bánh mì

–        Tiếp theo, khi thịt gà đã ngấm gia vị, các bạn nhúng một miếng thịt gà vào bát hỗn hợp bột trứng, rồi nhanh chóng lăn vào bát vụn bánh mì khô. Các bạn chú ý phải lăn thật đều để cho vụn bánh mì phải phủ kín miếng thịt gà nhé.

–        Các bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết thịt gà nhé.

–        Bước tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào làm nóng.

chiên thịt gà

–        Khi dầu ăn đã sôi, các bạn thả từng miếng thịt gà vào chiên.

–        khi các bạn thấy chảo chiên gà sôi lớn thì các bạn hãy hạ bớt nhiệt xuống nhé.

–        Trong quá trình chiên thịt gà các bạn hãy chú ý lật cả hai mặt của thịt gà để chiên được đều hơn, hai mặt thịt cũng có màu vàng và chín đều nhau.

thấm thịt gà vào giấy

–        Tiếp theo, khi thịt gà đã đạt tiêu chuẩn, mùi thơm lừng, các bạn hãy vớt thịt gà ra ngoài cho ráo dầu. Và nhanh chóng thấm thịt gà qua một lớp giấy ăn nữa để cho hết hẳn dầu ăn nhé.

thịt gà chiên chua ngọt mới  lạ

–        Trình bày thịt gà ra đĩa cùng với một miếng chanh và ít ra mùi ở giữa như trong hình để tạo nên sự hấp dẫn, đẹp mắt cho món ăn nhé.

Lưu ý khi làm món gà chiên chua ngọt.

–        Ngoài cách sử dụng phần thịt đùi gà thì các bạn có thể dùng phần thịt lườn và ức gà. Tuy nhiên, nó sẽ không thể ngon bằng phần thịt đùi gà nhé bởi thịt ức sẽ hơi khô.

–        Nếu bạn không mua được bột maida hay vụn bánh mì khô thì các bạn có thể thay bằng nguyên liệu dễ kiếm hơn là bột chiên giòn và bột chiên xù nhé.

–        Bột maida là một loại bột khá lạ đối với chị em, vậy mình xin nói qua một chút nhé. Bột maida hay tên đầy đủ là BLUE BIRD Maida được sử dụng để làm bánh mì, bánh ngọt, bánh quy, pizza, tất cả các loại bánh ngọt và nước sốt. Khi chúng ta sử dụng loại bột này trong món gà chiên chua ngọt thì các bạn sẽ thấy được một mùi vị mới lạ và vô cùng hấp dẫn mà chỉ khi bạn nếm thử mới có thể cảm nhận hết được vị ngon của món ăn.

–        Để món ăn có được màu vàng hơi nâu đẹp mắt và phần thịt chín đều, giòn tan và không thấm dầu thì điều đầu tiên các bạn cần nhớ đó là cho thật nhiều dầu ăn sao cho dầu ăn ngập hết thịt gà là được. Ngoài ra, các bạn không được mở lửa quá lớn mà chỉ mở ở mức vừa hoặc hơi nhở thôi nhé.

–        Món gà chiên chua ngọt thơm lừng, bắt mắt chắc chắn khiến cho bạn nhìn thấy thôi cũng đã chảy cả nước miếng rồi. Món ăn đặc biệt ở chỗ có thêm vị chua của chanh giúp cho món ăn bớt ngấy đi rất nhiều. Món gà chiên chua ngọt thích hợp chấm cùng các loại nước sốt như  sốt cà chua, sốt mayonnaise hay tương ớt.

Cách làm món ăn này thật quá đơn giản đúng không mọi người. Với những món ăn hàng ngày lặp đi lặp lại quá nhàm chán hoặc khi phải ăn kiêng quá nhiều ngày cực khổ thì bạn hãy thay đổi khẩu vị cho gia đình và xả stess cho mình bằng món ăn hấp dẫn như thế này nhé. Chắc chắn nó sẽ giúp cho tâm trạng của bạn và mọi người vui lên rất nhiều đó.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món gà chiên chua ngọt nhé!

Comments

comments