Cách làm món gà Kung Pao đậm vị ngon cơm mỗi ngày

Gà Kung Pao là một món ăn Trung Hoa rất phổ biến, được làm từ gà và rau chiên xào với nước sốt đậm đà. Món này được ăn với cơm nóng thì tuyệt ngon. Chị em hãy cùng vào bếp và học cách làm món gà Kung Pao với “Tối nay ăn gì” để chiêu đãi và thưởng thức cùng gia đình mình nhé!

CHẢ TÔM KHOAI MÔN CHAY RÒN RỤM THƠM NGON

CÔNG THỨC HOÀN HẢO CHO MÓN CANH NẤM HẠT SEN BỔ DƯỠNG

CUA KHÌA DỪA NƯỚC ĐỒNG KHỞI

Cach lam mon ga Kung Pao dam vi ngon com moi ngay a

Nguyên liệu làm món gà Kung Pao cho 2 người ăn:

– 1,5 miếng ức gà đã lọc xương và da

– 3 thìa canh lạc rang

– 6-8 quả ớt đỏ khô, bổ làm đôi, bỏ hạt

– 3 thìa canh dầu ăn

– 5 lát gừng tươi, gọt vỏ

– 2 tép tỏi, thái lát

– 1 nhánh hành lá, cắt nhỏ

– Gia vị ướp: 1 thìa canh bột ngô, 2 thìa café xì dầu, 1 thìa canh rượu gạo, 1 thìa café dầu ăn

– Nước sốt: 1,5 thìa canh xì dầu, 1 thìa café nước tương đen, 1 thìa café đường, ¼ thìa café giấm đen, 2 thìa canh nước, 1 thìa café bột ngô

Cach lam mon ga Kung Pao dam vi ngon com moi ngay c

Cách chế biến món gà Kung Pao:

Bước 1:

Cắt thịt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch bằng nước, để ráo nước rồi đem ướp với hỗn hợp gia vị ở trên.

Bước 2:

Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào một chiếc bát nhỏ rồi đặt sang một bên.

Bước 3:

Cho 1 thìa dầu ăn vào trong chảo cho nóng. Cho gà đã được ướp vào xào cho đến khi vừa chín khoảng 70%. Cho gà ra bát và để sang một bên.

Bước 4:

Cho 2 thà dầu ăn còn lại vào chảo cho nóng. Thêm gừng và tỏi vào đảo sơ qua rồi cho ớt khô vào chế biến. Xào ớt khô cho tới khi thấy thơm và có vị cay thì cho thịt gà vào xào cùng. Đảo nhanh rồi tiếp tục thêm lạc rang, nước sốt. Đảo đều liên tục hỗn hợp trong chảo cho tới khi gà thấm đều nước sốt.

Bước 5:

Thêm hành lá vào đảo đều rồi bắc ra dùng với cơm nóng.

Cach lam mon ga Kung Pao dam vi ngon com moi ngay b

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món gà Kung Pao của Trung Hoa rồi đấy. Chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng với món gà Kung Pao này nhé!

(Theo Rasamalaysia)

Comments

comments