Cách làm món gà nướng tẩm pho mát sữa

Gà nướng tẩm pho mát sữa là một cách làm mới giúp cho món gà nướng truyền thống không còn nhàm chán. Từng miếng thịt gà được nướng giòn tan, thấm đậm vị ngọt từ rau củ gồm khoai tây, đậu Hà Lan, cà rốt,…Khi ăn, thịt gà lại được phủ thêm một lớp pho mát sữa béo thơm quyến rũ khiến cho bất cứ ai cũng không thể cưỡng lại được. Đặc biệt, cách làm món gà nướng tẩm pho mát sữa lại vô cùng đơn giản và lại rất nhanh nên phù hợp với bất cứ dịp nào. Các bà mẹ hãy tham khảo công thức trên trang “tối nay ăn gì” để cùng trổ tài nhé.

Hướng dẫn làm món tôm chiên nước cốt dừa cho mâm cỗ Tết

Cách làm xôi gấc vò cho ngày Tết

Cách làm tai heo hầm ngũ vị dai dai sần sật cho ngày Tết

gà nướng tẩm pho mát sữa

Nguyên liệu làm món gà nướng tẩm pho mát sữa cho 4-5 người ăn:

–        2 củ khoai tây cỡ lớn

–        2 muỗng canh pho mát

–        2 muỗng canh sữa

–        1 gói rau hỗn hợp gồm ngô ngọt, đậu Hà Lan, cà rốt

–        4 miếng ức gà khoảng 500g

–        1 quả trứng gà lớn

–        4 miếng nhỏ bơ

–        1 ít Rau mùi tây

–        Vụn bánh mì

–        Gia vị: muối và hạt tiêu

Cách làm món gà nướng tẩm pho mát sữa cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món gà nướng tẩm pho mát sữa.

–        Thịt gà các bạn rửa sạch và để ráo nước. Nếu thịt gà còn xương hay da thì các bạn bỏ hết đi nhé.

làm mềm thịt gà

–        Sau đó, các bạn dùng một cái búa nhỏ và đập nhẹ vào thịt gà để làm thịt mềm ra nhé.

–        Trứng gà các bạn đập ra bát và đánh cho thật tan nhé

–        Rau mùi tây các bạn rửa sạch và thái vụn nhé

–        Rau hỗn hợp các bạn để giã đông tự nhiên.

–        Khoai tây các bạn rửa sạch, các bạn có thể gọt vỏ hay giữ nguyên tùy theo ý thích. Sau đó, các bạn thái khoai thành những miếng nhỏ, mỏng theo chiều dọc của củ khoai tây nhé.

Bước 2: Các bước thực hiện món gà nướng tẩm pho mát sữa.

làm nóng lò nướng

–        Trước hết các bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ là 350 độ F tương đương với 180 độ C nhé.

–        Tiếp theo, chúng ta sẽ chuyển qua làm phần thịt gà.

–        Các bạn đặt một miếng thịt ức gà ra bàn. Sau đó, các bạn cho vào một chút rau mùi tây, 1 miếng bơ ở trung tâm miếng thịt và rắc thêm một chút muối, hạt tiêu lên trên nữa.

cuộn tròn thịt gà

–        Tiếp đến, các bạn sẽ cuộn tròn miếng thịt lại giống khi chúng ta gói nem vậy. Để ghim chặt miếng thịt thì các bạn có thể dùng một vài chiếc tăm và xiên vào miếng thịt, hoặc các bạn dùng dây để buộc hai đầu miếng thịt gà lại nhé.

–        Các bạn làm tương tự như trên đối với các miếng thịt ức gà còn lại

–        Bước tiếp theo, các bạn lấy một cuộn thịt gà thả vào bát đựng trứng.

lăn thịt qua trứng và vụn bán mì

–        Các bạn lăn qua lăn lại miếng thịt để trứng gà phủ lên hết cuộn thịt nhé.

–        Sau đó, các bạn chuyển cuộn thịt sang bát vụn bánh mì và cũng tiếp tục lăn đều sao cho vụn bánh mì bám đều lên thịt gà.

–        Các bạn làm tương tự với 3 cuộn thịt còn lại.

–        Tiếp theo, các bạn lấy một khay nướng, phết lên khay một lớp dầu ăn mỏng.

xếp thịt gà và khoai tây vào khay nướng

–        Sau đó, các bạn xếp các cuộn thịt gà vào trong khay rồi đặt các miếng khoai tây lên trên.

nướng thịt gà

–        Tiếp đến, các bạn cho khay thịt vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, chúng ta sẽ nướng khoảng 20- 30 phút hoặc cho đến khi thịt gà có màu vàng hơi nâu bên ngoài.

–        Trong lúc đợi thịt gà, chúng ta sẽ làm phần rau củ.

–        Các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho thêm một chút xíu dầu ăn hoặc bơ đều được.

xào thịt gà

–        Sau đó, các bạn cho hỗn hợp rau củ vào xào đều trong khoảng 10 phút.

–        Đồng thời các bạn nêm nếm thêm một chút muối và hạt tiêu cho vừa miệng nhé.

đun hỗn hợp pho mát sữa

–        Tiếp theo, các bạn cho pho mát, sữa vào một cái bát nhỏ. Các bạn đem đun nóng trong lò vi sóng cho đến khi pho mát tan chảy hết thì đem ra ngoài cho nguội bớt.

–        Cuối cùng, chúng ta sẽ hoàn thiện món ăn.

gà nướng tẩm pho mát sữa hấp dẫn

–        Thịt gà chín, các bạn xếp từng cuộn thịt ra trung tâm chiếc đĩa, rồi xếp khoai tây và hỗn hợp rau củ xung quanh.

–        Sau đó, các bạn múc hỗn hợp pho mát sữa lên đều các cuộn thịt gà là xong. Các bạn hãy ăn ngay lúc nóng để thưởng thức trọn vẹn vị ngon của món ăn nhé.

Lưu ý khi làm món gà nướng tẩm pho mát sữa:

–        Với công thức trên các bạn có thể thay thế thịt gà bằng thịt heo hay thịt bò tùy theo ý thích nhé.

–        Tương tự như vậy, các bạn cũng có thể thay thế hỗn hợp rau củ ngô ngọt, cà rốt, đậu Hà Lan bằng các loại rau xanh để giảm bớt chất béo trong món ăn như bông cải xanh, rau chân vịt,….

–        Đối với những gia đình không có lò nướng thì các bạn có thể chiên những cuộn thịt gà.

–        Thời gian nướng thịt gà sẽ còn phụ thuộc vào độ dày của miếng thịt nên các bạn hãy điều chỉnh cho phù hợp trong quá trình các bạn thực hiện nhé.

Từng cuộn thịt gà mềm ngọt bên trong và giòn tan, béo ngậy bên ngoài khiến bạn đã ăn một lần là không bao giờ quên được. Món gà nướng tẩm pho mát sữa mang một hương vị vô cùng hấp dẫn, quyến rũ và có thể chinh phục được ngay cả những người có gu ẩm thực tinh tế nhất. Bên cạnh những món ăn quen thuộc hàng ngày thì chị em phụ nữ hãy thử chế biến những món ăn mới lạ hơn để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món gà nướng tẩm pho mát sữa!