Cách làm món Katsu cà ri ngon tuyệt cho bữa ăn ngày đông

Cách làm món Katsu cà ri ngon tuyệt cho bữa ăn ngày đông

 Vào mùa đông lạnh giá thì những món ăn có tính nóng và hơi cay là thích hợp nhất. Katsu cà ri là một món ăn đến từ Nhật Bản có thành phần chính là một miếng thịt heo chiên vàng ruộm nóng hổi vỏ ngoài giòn tan, bên trong thịt mềm và thơm kết hợp với sốt cà ri phủ bên trên đậm đà sóng sánh, cay nồng dậy mùi khiến cho bất cứ ai cũng phải thích mê. Các bà nội trợ đảm đang chăm lo cho bữa cơm gia đình hãy thử vào bếp học cách làm món Katsu cà ri ngon tuyệt cho bữa ăn ngày đông của gia đình mình với toinayangi.vn ngay nhé!

THỊT KHO KIỂU INDONESIA

CÁ CHÉP KHO RIỀNG DỄ LÀM ĐƯA CƠM

PHÁ CÁCH VỚI MÓN THỊT KHO TRỨNG

katsu cà ri mới lạ

Nguyên liệu làm món Katsu cà ri cho 4-5 người ăn:

– 2 củ khoai tây

– 1 củ cà rốt cỡ vừa

– 1 củ hành tây

– 1 muỗng canh gừng

– 2 muỗng canh tỏi

– Dầu thực vật

– 170g thịt bò

– 1 nhúm muối và hạt tiêu

– 473ml nước dùng gà

– 1/2 nước sốt cà ri

– 170 thịt lợn thăn

– 473ml rượu sake

– 113g bột mì

– 1 quả trứng

– 1 quả trứng gà

– 227g vụn bánh mì

– Đồ ăn kèm: dưa củ cải đỏ và cơm nóng.

Cách làm món Katsu cà ri cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món Katsu cà ri.

sơ chế nguyên liệu

– Khoai tây, cà rốt, hành tây các bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt hạt lựu nhỏ.

– Gừng, tỏi các bạn bóc vỏ, rửa sạch để ráo nước rồi băm nhuyễn.

– Thịt bò các bạn rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc dùng máy xay nhỏ nhưng không được quá nhuyễn.

– Thịt lợn, các bạn cắt thành những lát lớn không quá dày, rửa sạch và để thật ráo nước, rồi ướp thịt với một ít muối và hạt tiêu ở cả hai mặt.

– Trứng gà đập ra bát và đánh tan.

Bước 2: Các bước thực hiện món Katsu cà ri.

– Đầu tiên, chúng ta sẽ làm phần cà ri trước.

– Các bạn bắc một cái chảo lên bếp, thêm dầu thực vật vào đun nóng.

xào thịt bò

– Khi dầu ăn sôi, các bạn cho gừng và tỏi băm vào phi thơm rồi cho tiếp thịt bò vào xào đều.

– Đợi đến khi thịt bò chuyển qua màu nâu, các bạn nêm thêm một chút muối và hạt tiêu vào cho thịt thêm đậm đà. Các bạn nên nếm thử để xem đã phù hợp với khẩu vị chưa nhé.

– Trong bước này, nếu như bạn không thích món ăn của mình có quá nhiều nước thì các bạn có thể chắt bỏ phần nước thịt bò ra một cái bát để riêng và dùng sau.

thêm rau củ vào thịt bò

– Tiếp đến, các bạn cho hỗn hợp rau củ gồm: hành tây, cà rốt và khoai tây vào đảo qua và để đun trong 5 phút.

thêm nước dùng gà

– Thêm nước dùng gà vào chảo khuấy đều rồi tắt bếp.

– Sau đó, các bạn sẽ đổ đồ ăn từ chảo sang một cái nồi, đậy kín vung và bắc lên bếp đun trên ngọn lửa vừa. Thỉnh thoảng các bạn dùng muỗng khuấy qua nồi một lượt, chúng ta sẽ hầm trong khoảng 20 phút.

đun cà ri

– Hết 20 phút đầu, các bạn sẽ thấy phần nước cạn dần và hỗn hợp thịt bò sẽ trở nên dày đặc hơn. Lúc này, các bạn sẽ cho sốt cà ri vào nồi, khuấy đều và đun nhỏ lửa thêm 10 phút nữa là có thể tắt bếp.

– Như vậy, chúng ta đã làm xong phần cà ri và bây giờ sẽ chuyển qua làm phần thịt heo chiên.

lăn thịt heo qua vụn bánh mì

– Với phần thịt heo chiên đã ướp, các bạn nhúng miếng thịt qua một lớp trứng gà rồi lăn tiếp qua một lớp vụn bánh mì là được.

– Tiếp đến, các bạn bắc chảo lên bếp, thêm dầu thực vật vào đun nóng.

– Khi dầu ăn sôi, các bạn thả miếng thịt vào chiên trên ngọn lửa vừa.

– Chúng ta sẽ chiên vàng cả hai mặt thịt heo thì các bạn vớt ra ngoài cho ráo dầu.

trình bày món ăn ra đĩa

– Cuối cùng, các bạn xếp một miếng thịt ra đĩa, múc một phần cà ri lên trên cho đủ với khẩu ăn của bạn, thêm một muỗng cơm nóng và một vài miếng dưa củ cải đỏ nữa là xong. Các bạn nên ăn ngay khi còn nóng mới ngon nhé.

Lưu ý khi làm món Katsu cà ri:

– Đối với những bạn thích ăn cà ri kiểu mềm nhuyễn hoặc khi các bạn nấu cho ông bà của mình thì các bạn có thể xay qua cà ri trước khi ăn.

– Nếu như bạn không thích ăn dưa củ cải đỏ thì các bạn có thể ăn với dưa chua hoặc kim chi,…

– Tương tự như vậy, các bạn nếu như không thích ăn thịt lợn thì có thể chiên thịt gà hay đơn giản là dùng tất cả bằng thịt bò.

– Để giảm thiểu tối đa lượng chất béo có trong món ăn thì các bạn  nên lọc hết phần rây mỡ ở miếng thịt đi và thay vì chiên thì chúng ta sẽ đem thịt đi nướng.

Món katsu cà ri nóng hổi cùng hương vị hấp dẫn mới lạ sẽ giúp bạn thấy ăn ngon miệng hơn rất nhiều. Khi ăn, bạn vừa thấy được vị giòn thơm của thịt chiên, vị béo từ cà ri và thêm chút chua chua từ dưa củ cải nữa. Tất cả cùng hòa quyện một cách hài hòa trong từng muỗng đồ ăn mà bạn có thể cảm nhận ngay từ khi chạm nơi đầu lưỡi. Các bạn hãy biến mùa đông thành một mùa không lạnh với món Katsu cà ri nhé.

Chúc các bạn thành công và có một bữa tối ngon miệng với Katsu cà ri này nhé!

Comments

comments

 
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Phản hồi