Cách làm món lòng gà xào bí đao và giá đỗ cực đơn giản mà ngon miệng

Món lòng gà xào bí đao và giá đỗ là món ăn khá quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình của người dân Việt Nam, món ăn đơn giản từ nguyên liệu đến cách làm cực kỳ ngon miệng mà bổ dưỡng, bổ sung được chất dinh dưỡng vào cơ thể chúng ta. Bạn đã biết cách làm món lòng gà xào bí đao và giá đỗ cực đơn giản mà ngon miệng này hay chưa? Vậy hãy cùng toinayangi.vn làm món lòng gà xào bí đao và giá đỗ đơn giản này nhé!

Cách làm bánh xèo hải sản Hàn Quốc

Cách làm món phở cuốn thập cẩm đơn giản tại nhà

Những món ăn ngon dễ làm từ thịt lợn

Cách thực hiện món lòng gà xào bí đao và giá đỗ

Nguyên liệu để làm món lòng gà xào bí đảo và giá đỗ cho 4 người ăn:

– 2 bộ lòng gà

– Bí đao: 300gr

– Giã đỗ: 300gr

– Một vài nhánh hành lá

– Hành khô: 3 củ

– Gia vị bao gồm: Muối, hạt tiêu, hạt nêm, mì chính

Cách làm món lòng gà xào bí đao và giá đỗ cho 4 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu để làm món lòng gà xào bí đảo và giá đỗ:

– Lòng mề gà rửa sạch, bóp muối thật kỹ rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch. Bạn thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp cùng với 1 muỗng café bột nêm cùng với chút hạt tiêu trong khoảng 15 phút.

– Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng mỏng.

Rửa sạch bí đao để làm món lòng gà xào bí đao và giá đỗ

– Giá đỗ rửa sạch để cho ráo nước.

Rửa sạch giá đỗ để làm món lòng gà xào bí đao và giá đỗ

– Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ

Các bước thực hiện để làm món lòng gà xào bí đao và giá đỗ:

Bước 1: Bắc chảo lên bếp thêm 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành băm nhuyễn vào rồi cho lòng mề gà vào xào chín, cho ra đĩa riêng.

Bắc chảo lên bếp để làm món lòng gà xào bí đao và giá đỗ

Bước 2: Khi thấy lòng mề gà đã chín thì bạn tiếp tục cho bí đao vào xào

Bước 3: Bạn thấy bí đao chín tái thì bạn cho giá đỗ vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Các bước để làm món lòng gà xào bí đao và giá đỗ

Bước 4: Bạn nhanh tay đảo giá đỗ và bí đảo rồi trút lòng mề đã xào chín vào đảo cùng, thêm hành lá, đảo lại cho hành chín rồi tắt bếp.

Bước cuối cùng để làm món lòng gà xào

Bước 4: Khi ăn bạn cho lòng gà xào bí đao và giá đỗ ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu lên trên cho thơm và thưởng thức nhé!

Một số lưu ý để làm món lòng gà xào bí đao và giá đỗ:

– Lòng mề gà khi bạn mua về cần phải bóp với muối cho hết nhớt và sạch.

– Giá đỗ khi mua về thì bạn nên ngâm với nước sạch trong khoảng 30 phút, đảm bảo giá đỗ sạch, ăn cũng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Bước đầu tiên trong cách chế biến để làm món lòng gà xào bí đao và giá đỗ, lòng gà bạn nên xào tái, không nên xào chín quá, ăn cũng sẽ không ngon.

Chỉ cần vài thao tác cơ bản là bạn đã có được món lòng gà xào bí đao và giá đỗ cho bữa cơm gia đình bạn thơm ngon và hấp dẫn hơn. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà hãy không nhanh tay vào bếp để trổ tài nấu món lòng gà xào bí đao và giá đỗ cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng nhé!

Comments

comments